Bắc Ninh triển khai mô hình Trạm Y tế lưu động và Tổ Chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng

05:52 - 22/10/2021

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch triển khai mô hình Trạm Y tế lưu động và Tổ Chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng để ứng phó với dịch trên địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh triển khai mô hình Trạm Y tế lưu động và Tổ Chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng

 

Cụ thể: Điều kiện triển khai mô hình này là địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; địa bàn triển khai cách ly y tế vùng có dịch theo Quyết định số 3986/QĐ-BYT của Bộ Y tế và tại các địa bàn triển khai điều trị F0 tại nhà.

Trạm Y tế lưu động là một tổ chức thuộc Trung tâm Y tế tuyến huyện, có chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng, kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện, phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời.

Tổ Chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng do UBND cấp xã thành lập, trực thuộc UBND cấp xã, chịu sự điều hành, chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn y tế của Trạm Y tế cấp xã hoặc Trạm Y tế lưu động trên địa bàn, có chức năng quản lý, theo dõi, hỗ trợ điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà. Đồng thời, triển khai xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại cộng đồng, hỗ trợ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; tuyên truyền về phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng và các nhiệm vụ khác được giao.

Để sẵn sàng và chủ động trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trước mắt UBND tỉnh Bắc Ninh xây dựng kế hoạch thành lập 30 Trạm Y tế lưu động và 60 Tổ Chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại các địa phương trên toàn tỉnh. Trong đó, TP. Bắc Ninh, huyện Quế Võ, huyện Thuận Thành, mỗi địa phương 5 Trạm, 10 Tổ; những địa phương còn lại 3 Trạm, 6 Tổ. Tùy vào tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, mỗi xã/phường/thị trấn có thể thiết lập bổ sung một hoặc nhiều Trạm Y tế lưu động, đảm bảo mỗi cụm dân cư có khoảng 50-100 trường hợp nhiễm COVID-19 được cách ly tại nhà thì có một Trạm Y tế lưu động.

Mỗi khu phố, thôn, xóm, khu dân cư, tòa nhà hoặc cụm nhà cao tầng có tổ chức cách ly, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà có thể thành lập một hoặc nhiều Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng; mỗi Tổ có thể chăm sóc tại nhà cho khoảng 10-20 người nhiễm COVID-19 được cách ly tại nhà.

Việc triển khai mô hình nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám, chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường cho người dân trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, đảm bảo mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe và điều trị kịp thời. Quản lý, theo dõi, hỗ trợ điều trị người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng tại nhà nhằm giảm tải cho các cơ sở điều trị bệnh nhân, phát hiện, sơ cấp cứu và chuyển tuyến kịp thời các trường hợp có diễn biến nặng, giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...