42 tỉnh, thành loại trừ bệnh sốt rét

08:40 - 05/12/2022

Số trường hợp bệnh sốt rét năm 2022 giảm 91,2% so với năm 2018. Giai đoạn 2019 - 2021, nước ta đã có 36 tỉnh, thành đạt tiêu chí loại trừ sốt rét.

42 tỉnh, thành loại trừ bệnh sốt rét

 

Theo thông tin Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung Ương đưa ra trong buổi làm việc với Ban Điều phối Quốc gia Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS, Lao và Sốt rét vừa qua, kết quả hoạt động phòng chống sốt rét của nước ta đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch.

Số trường hợp bệnh sốt rét năm 2022 giảm 91,2% so với năm 2018. Giai đoạn 2019 - 2021, nước ta đã có 36 tỉnh, thành đạt tiêu chí loại trừ sốt rét. Và đến năm nay, thêm 6 tỉnh đề nghị công nhận loại trừ căn bệnh này và đang được thẩm định để công nhận trong tháng 12, nâng tổng số lên 42 tỉnh, thành đạt tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét, tức là 3 năm liền không ghi nhận ca mắc.

42 tỉnh, thành loại trừ bệnh sốt rét
 

Tuy nhiên, theo Đại diện Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, hoạt động phòng chống và loại trừ sốt rét cũng đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khi cả nước có gần 7 triệu người dân sống trong vùng bệnh sốt rét lưu hành chủ yếu là người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở các vùng rừng núi, vùng sâu vùng xa, vùng Tây Nguyên, vùng biên giới.

Ngân sách địa phương cho công tác phòng chống và loại trừ sốt rét còn hạn chế. Hiện, mục tiêu là đến năm 2025, nước ta sẽ có 52 tỉnh đạt các tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét và sẽ hoàn thành việc loại trừ hoàn vào năm 2030.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...