2 anh em ngộ độc Botulinum được chuyển về bệnh viện địa phương điều trị

16:20 - 09/06/2023

Việc chuyển tuyến nhằm dự phòng các nguy cơ lây nhiễm cũng như thuận tiện cho việc chăm sóc của gia đình các bệnh nhân.

2 anh em ngộ độc Botulinum được chuyển về bệnh viện địa phương điều trị

 

Ngày 9/6, TS.BS Nguyễn Thị Thủy Ngân - Phó Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau một thời gian được chăm sóc tích cực, chiều ngày 8/6, 2 bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum đã được hỗ trợ chuyển viện về Bệnh viện đa khoa Hậu Giang tiếp tục trị liệu.

Theo đó, 2 bệnh nhân đã bắt đầu bước vào giai đoạn nuôi dưỡng nâng cao thể trạng và tập vận động thành bụng. Hai bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được.

Người anh thực hiện được một số y lệnh đơn giản, khả năng tự thở vẫn hạn chế. Đây là bệnh nhân có sức cơ khá hơn khi nhập viện nhưng diễn tiến xấu dần, sức cơ yếu, cơ hô hấp yếu. Người em là bệnh nhân nặng hơn, đến nay tỉnh táo, gọi biết, gật đầu nhưng chưa thực hiện được y lệnh hay vận động đơn giản. Tuy nhiên, do hiện tại 2 bệnh nhân vẫn đang thở máy kéo dài, quá trình này cần tập luyện có thể từ 2 tháng trở lên. Hiện nay, sinh hiệu hai bệnh nhân đều ổn định.

Vì vậy, nhằm dự phòng các nguy cơ lây nhiễm cũng như thuận tiện cho việc chăm sóc của gia đình, 2 bệnh nhân đã được chuyển viện về bệnh viện địa phương (có đủ năng lực điều trị giai đoạn còn lại) để tiếp tục điều trị.

Theo ThS. Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, sau khi tìm hiểu thông tin về hoàn cảnh của 2 bệnh nhân, phòng Công tác xã hội đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho 2 bệnh nhân được 130 triệu đồng. Với tổng kinh phí điều trị hơn 300 triệu đồng, sau khi trừ đi phần kinh phí được thanh toán bảo hiểm, số tiền 130 triệu đồng từ tài trợ của các nhà hảo tâm đã được sử dụng để chi trả các chi phí ngoài danh mục bảo hiểm.

Trước đó, ngày 13/5, 2 anh em ruột (18 tuổi và 26 tuổi) có ăn bánh mì kẹp chả lụa của người bán dạo. Sau khi ăn xong, đến ngày 14/5, 2 bệnh nhân đều có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, đau đầu, choáng váng, tiêu chảy... Sau đó tiến triển nặng hơn dẫn đến yếu cơ, khó nuốt, nhìn đôi.

Bệnh nhân 18 tuổi có diễn tiến sớm nhất và được người nhà đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân còn lại 26 tuổi bị nhẹ hơn nên đã tự đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Với thông tin từ gia đình và các triệu chứng có được, các bác sĩ đã hội chẩn và thống nhất bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định chuyển một bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới về Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...