Vụ việc vệt dầu lớn trên sông Nho Quế: Sở VHTT&DL Hà Giang vào cuộc

11:57 - 01/12/2021

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh dòng nước tại hồ thủy điện Nho Quế 1 bị biến đổi màu, nhiều váng nổi loang trên mặt hồ, có nguy cơ ô nhiễm cao, Sở VHTT&DL tỉnh Hà Giang đã ra văn bản đề nghị UBND huyện Mèo Vạc phối hợp kiểm tra thực tế.

Văn bản đề nghị UBND huyện Mèo Vạc chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra thực tế, báo cáo thực trạng môi trường, các hoạt động khai thác du lịch đối với lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 3/12/2021 để báo cáo UBND tỉnh Hà Giang.

Vụ vết dầu lớn trên hồ thủy điện Nho Quế 1: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang vào cuộc - Ảnh 1.
Văn bản của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang gửi UBND huyện Mèo Vạc đề nghị phối hợp kiểm tra thực tế. Ảnh: Văn Hoàng

Sáng 30/11 trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết: "Huyện Mèo Vạc đã lấy mẫu các vệt nổi trên mặt sông gửi đơn vị chuyên môn của tỉnh để phân tích, xét nghiệm".

"Theo nhận định ban đầu của tôi vệt loang nổi trên mặt sông Nho Quế có thể không phải vệt dầu loang, nhưng chưa biết cụ thể là gì" - ông Cường nói.

Trước đó, ngày 28/11, Báo Điện tử Dân Việt nhận được phản ánh của một số người dân xã Pả Vi (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), mấy ngày nay, trên sông Nho Quế xuất hiện một vệt dầu lớn kéo dài khoảng vài trăm mét, đoạn qua hẻm vực Tu Sản. Đứng từ khu vực quán cà phê Panorama, đỉnh Mã Pì Lèng cũng nhìn thấy vệt dầu này.

"Vệt dầu xuất hiện từ ngày hôm 27/11. Thời gian gần đây có nhiều tàu thuyền chạy qua khu vực này nên có thể lượng dầu rò rỉ từ các thuyền này ra", một người dân ở xã Pả Vi thông tin.

Sáng 28/11 trao đổi với phóng viên, ông Đặng Văn Thủy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Giang cho biết, đến thời điểm hiện tại, ông chưa chưa nắm được thông tin về vụ việc này. Tuy nhiên, ông sẽ cho phòng chuyên môn liên quan kiểm tra, xác minh ngay.

Vụ vết dầu lớn trên hồ thủy điện Nho Quế 1: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang vào cuộc - Ảnh 2.
Vệt dầu loang lớn trên mặt sông Nho Quế. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Cùng ngày, trao đổi thêm với Dân Việt, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết, ông đã nhận được thông tin phản ánh từ người dân về việc xuất hiện vệt dầu trên dòng sông Nho Quế. Hiện tại, ông đã cử cán cán bộ xuống hiện trường kiểm tra xem mức độ như thế nào, lượng dầu trên dòng sông Nho Quế nhiều hay ít.

"Vết dầu này có khả năng là do tàu thuyền đi qua gây rò rỉ dầu ra dòng sông. Chúng tôi sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân chính xác", ông Cường nói.

Theo ông Cường, khi xác định được lượng dầu cụ thể ông sẽ họp bàn với các đơn vị liên quan đưa ra phương án vớt các vệt dầu này đi. Bước đầu xác định, vệt dầu này chưa ảnh hưởng nhiều đến dòng sông Nho Quế.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...