TP.Hồ Chí Minh: Tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm

22:08 - 16/05/2022

Chương trình này do Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM tổ chức.

Sáng nay 16-5, tại Trường THCS Tam Đông 1, huyện Hóc Môn đã diễn ra chuỗi chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TP.HCM”.

TP.Hồ Chí Minh: Tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm
Hiện tại, SAWACO đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặt ra mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025 hạn chế tối đa khai thác nước ngầm. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Chuỗi chương trình được xây dựng dành riêng cho thanh niên, sinh viên, học sinh và người dân TP để tìm hiểu về sử dụng nước sạch, hạn chế khai thác nước ngầm; xem triển lãm trực tuyến bằng công nghệ 3D, đồng thời, kết nối, tư vấn, hướng dẫn trực tuyến cho người dân về các tác hại của việc khai thác và sử dụng nước ngầm.

Hiện tại, SAWACO đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặt ra mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025 hạn chế tối đa khai thác nước ngầm; đảm bảo cấp nước an toàn liên tục; nâng tổng công suất hệ thống cấp nước từ 2,4 triệu m3/ngày đêm lên 2,9 triệu m3/ngày đêm, tỉ lệ thất thoát nước giảm xuống còn 17,5%"- ông Đắng chia sẻ.

Theo đó, SAWACO dự kiến sẽ tổ chức chuỗi hoạt động là từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2022, với các nội dung tập huấn chuyên đề sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm.

Bên cạnh đó, Sawaco cũng tổ chức “Chuyến xe công nghệ” kết hợp triển lãm trực tuyến bằng công nghệ 3D cho đoàn viên, thanh niên và người dân tìm hiểu về sử dụng nước sạch. Đơn vị xây dựng không gian triển lãm trực tuyến bằng công nghệ 3D, kết nối, tư vấn, hướng dẫn trực tuyến cho người dân về sử dụng nước ngầm. Cạnh đó, tổ chức hoạt động về tìm hiểu sử dụng nước sạch dành cho học sinh TP, tổ chức các trò chơi tìm hiểu về sử dụng nước sạch, vòng tuần hoàn của nước dành cho cho học sinh.

Để giúp người dân thay đổi nhận thức và khuyến khích sử dụng nước sạch thay cho nước ngầm nhằm đảm bảo sức khỏe, SAWACO luôn cung cấp nguồn nước sạch liên tục, chất lượng, đồng thời vận động người dân hạn chế khai thác nước ngầm.

Đối với các khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ có giá bán sỉ nước hợp lý. Đó cũng chính là trách nhiệm của SAWACO trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như: bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay, khi sự biến đổi khí hậu đang dần gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe người dân.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...