Thượng Hải hứng chịu kỷ lục nắng nóng kinh hoàng của thế kỷ

15:55 - 30/05/2023

Đài khí tượng trung tâm Thượng Hải hôm qua đã phát cảnh báo nhiệt độ cao màu vàng, mức thứ hai trong 4 mức cảnh báo nắng nóng.

Theo Cục Khí tượng Thượng Hải - Trung Quốc, ngày 29/5 là ngày tháng 5 nóng nhất mà thành phố này từng ghi nhận trong hơn 100 năm qua. Nhiệt độ được ghi nhận là 36,1 độ C, tiếp tục xu hướng nắng nóng bất thường ở Trung Quốc kể từ tháng 3. Nhiệt độ này vượt qua kỷ lục 35,7 độ C được thiết lập vào các năm 1876, 1903, 1915 và 2018.

Đầu ngày thứ Hai, Cục Khí tượng Thượng Hải đã lần đầu đưa ra cảnh báo nhiệt độ cao trong năm nay, khi nhiệt độ trong thành phố vượt quá 35 độ C trong ba ngày liên tiếp. Trong cả năm 2022, Thượng Hải từng ghi nhận 50 ngày nhiệt độ trên 35 độ C.

Ngoài một số khu vực ở Trung Quốc, nắng nóng cao kỷ lục cũng diễn ra trên diện rộng ở Đông Á và Đông Nam Á trong những tuần gần đây. Các chuyên gia cảnh báo, nắng nóng cộng thêm mùa sương mù sẽ khiến mức độ ô nhiễm tăng đột biến.

Các nhà khoa học từ lâu đã cảnh báo rằng các đợt nắng nóng sẽ trở nên tồi tệ hơn khi tác động của cuộc khủng hoảng khí hậu do con người gây ra ngày càng gia tăng.

Thượng Hải hứng chịu kỷ lục nắng nóng kinh hoàng của thế kỷ
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Reuters

Wang Hua, người đứng đầu bộ phận dự báo và giám sát biển tại Bộ Tài nguyên Trung Quốc, cho biết nhiệt độ của các vùng nước ven biển của Trung Quốc cũng tăng đáng kể do sự nóng lên toàn cầu.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin nhiều nơi ở tỉnh Tứ Xuyên gần đó - nơi sinh sống của 80 triệu dân - cũng đưa ra cảnh báo về nhiệt độ cao, có nơi lên tới 42 độ C.

Trong 3-5 ngày tới, nhiệt độ tối đa ở một số TP thuộc tỉnh Tứ Xuyên sẽ đạt 38-42 độ C tại một số khu vực, theo truyền thông nhà nước.

Cục Khí tượng Trung Quốc cũng dự báo hầu hết miền Nam Trung Quốc, bao gồm các tỉnh Quý Châu, Vân Nam và Tứ Xuyên, sẽ có nhiệt độ tăng trên 35 độ C, một số khu vực lên tới 37-39 độ C.

Thượng Hải, thành phố đông dân nhất Trung Quốc, nằm ở bờ biển phía đông nước này và có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, nhiệt độ trong mùa hè thường không vượt quá 35 độ C. Tuy nhiên, thành phố này gần đây hứng chịu thời tiết ngày càng cực đoan hơn.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...