Thanh Hóa: Xuất hiện hàng tấn ngao chết trôi dạt, chất đống dọc bờ biển

10:56 - 10/08/2022

Trong mấy ngày vừa qua đã xuất hiện hàng tấn vỏ ngao chất thành đống, chết trôi dạt vào bờ biển phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Trao đổi với phóng viên ngày 9/8, ông Lê Bá Hải, Chủ tịch UBND phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: đúng làm trong những ngày qua, dọc bãi biển của phường dài khoảng 3 km lác đác có vỏ ngao giấy (người dân địa phương gọi là con mãng) trôi dạt vào bờ biển. Đặc biệt, trong vào ngày 9/8, hàng tấn vỏ ngao dạt vào bờ biển. Kiểm tra thực tế, đa số ngao trôi vào bờ đã chết, chỉ còn vỏ, rất ít con còn ruột. Ngao chết không có mùi hôi thối bất thường.

Thanh Hóa: Xuất hiện hàng tấn ngao chết trôi dạt, chất đống dọc bờ biển

Hàng tấn vỏ ngao chất thành đống, chết trôi dạt vào bờ biển phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa)

 
Theo chính quyền địa phương, hiện tường này bình thường, vì hằng năm đến tháng 7 - 8 khi mưa lũ nhiều, nước ngọt từ các sông đổ ra biển khiến cho ngao không chịu được nước ngọt nên bị chết, vỏ trôi dạt vào bờ biển. Sau khi có hiện tượng trên, phường đã báo cáo đến UBND thị xã Nghi Sơn, đồng thời lên phương án tiến hành thu gom số vỏ ngao để đảm bảo vệ sinh môi trường".
Cùng ngày, Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa, phòng chuyên môn UBND thị xã Nghi Sơn đã về địa phương kiểm tra, xác minh hiện tượng ngao giấy chết trôi dạt vào bờ biển, ông Hải cho biết thêm.
Ông Hoàng Bá Trung, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TX Nghi Sơn cho biết, đang phối hợp với các phòng chuyên môn cùng kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Thanh Hóa: Xuất hiện hàng tấn ngao chết trôi dạt, chất đống dọc bờ biển

Các cơ quan chức năng vào kiểm tra về nguyên nhân ngao bị chết hàng loạt

 
Theo ghi nhận, ngoài phường Hải Lĩnh thì một số phường khác như Hải An, Hải Hòa, Tân Dân… dọc bờ biển cũng xuất hiện nhiều vỏ ngao chết.
Ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa, cho biết sau khi có thông tin, sở đã cử cán bộ chuyên môn xuống nắm bắt tình hình để làm rõ nguyên nhân.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...