Tăng cường hiệu quả sử dụng đất và tài nguyên rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số

10:55 - 14/10/2021

Vừa qua, Tổ chức Helvetas phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA đã tổ chức Khai giảng Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn về chính sách đất đai, hòa giải ở cơ sở trong lĩnh vực đất đai và đóng góp xây dựng chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số

Helvetas là tổ chức phi chính phủ, thành lập năm 1955 tại Thụy Sĩ, hiện đang có hơn 100.000 thành viên, nhà tài trợ và 12 nhóm tình nguyện viên khu vực. Helvetas hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, quản trị, nước, vệ sinh và phát triển nông thôn. Hiện nay, các chương trình của Helvetas Việt Nam tập trung vào phát triển kinh tế bền vững và toàn diện; các vấn đề cụ thể về biến đổi khí hậu và phát triển kỹ năng nghề cũng được Helvetas quan tâm thực hiện.

Tăng cường hiệu quả sử dụng đất và tài nguyên rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số
Toàn cảnh buổi tập huấn. Ảnh: ST

Mục tiêu của Chương trình là xây dựng đội ngũ giảng viên nguồn có đủ kiến thức, kỹ năng để thực hiện đào tạo lại và hỗ trợ cho các cán bộ cơ sở và các thành viên tổ hòa giải về chính sách đất đai, hòa giải các vướng mắc đất đai ở cơ sở, phân tích và đóng góp xây dựng chính sách.

Chương trình đào tạo này thuộc Dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, Helvetas và LANDA/CCRD đồng chủ trì, thực hiện trong thời gian 3 năm từ 1/6/2020 đến 31/5/2023 nhằm góp phần thúc đẩy và tăng cường hiệu quả sử dụng đất và tài nguyên rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Chương trình gồm một chuỗi 5 khóa tập huấn diễn ra trong vòng 3 tháng cho 22 giảng viên nguồn là cán bộ của các tổ chức thành viên Liên minh Đất đai LANDA và các đối tác địa phương của Dự án tại Cao Bằng và Hòa Bình.

Học viên tham dự Chương trình đều là các cán bộ đã có kinh nghiệm và thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn, tuyên truyền về chính sách pháp luật ở địa phương. Điểm khác biệt của Chương trình là các nội dung về chính sách đất đai, hòa giải… đều có các phần được các chuyên gia của Dự án thiết kế riêng, phù hợp với các đối tượng hưởng lợi đặc thù của Dự án là đồng bào dân tộc thiểu số khu vực miền núi. Ngoài ra, những nội dung thực hành, phát triển kỹ năng cũng được đặc biệt chú trọng.

Sau khi hoàn thành đủ 5 khóa, đội ngũ giảng viên nguồn sẽ thực hiện chuỗi tập huấn lại tại các địa bàn dự án cho các cán bộ cấp cơ sở, thành viên ban/tổ hòa giải ở địa phương, già làng, trưởng bản, người có uy tín… giúp họ có đủ năng lực để hỗ trợ cho các cộng đồng dân tộc thiểu số đảm bảo quyền tiếp cận sử dụng đất và tài nguyên rừng và tham gia hiệu quả vào quy trình quản lý đất đai.

Khóa đầu tiên về Phương pháp và Kỹ năng tập huấn (ToT1) sẽ được tổ chức trong 3 ngày liên tục từ 12-14/10 tại Hòa Bình. Các nội dung tập huấn trong giai đoạn tiếp theo gồm: Chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số, phương pháp và kỹ năng tham gia góp ý xây dựng chính sách đất đai (ToT2); Hoà giải ở cơ sở và phương pháp, kỹ năng hoà giải trong lĩnh vực đất đai (ToT3); Phương pháp và kỹ năng truyền thông và lồng ghép bình đẳng giới trong quản lý và sử dụng đất (ToT4); Thực hành thiết kế các khóa tập huấn cơ sở và hỗ trợ cộng đồng (ToT5).

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...