Quảng Nam: Sẽ đề nghị rút giấy phép nếu mỏ cát sai phạm không khắc phục

09:22 - 05/07/2022

Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Tiên Phước đã đề xuất UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Triển khai Công nghệ nước và Môi trường Thiên Long 3 lỗi, với mức tiền là 27 triệu đồng.

Ngày 4/7, ông Đoàn Văn Công, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tiên Phước (Quảng Nam) cho biết, UBND huyện Tiên Phước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Triển khai Công nghệ nước và Môi trường Thiên Long (Cty Thiên Long) về những sai phạm trong quá trình khai thác mỏ cát tại xã Tiên An (huyện Tiên Phước).

Quảng Nam: Sẽ đề nghị rút giấy phép nếu mỏ cát sai phạm không khắc phục

Hoạt động khai thác cát tại xã Tiên An của Cty Thiên Long.

 

Theo ông Công, trên cơ sở kiểm tra thực tế hiện trường sau phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam, Phòng Tài nguyên – Môi trường đã đề xuất UBND huyện Tiên Phước ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Thiên Long 3 lỗi, với mức tiền là 27 triệu đồng gồm: Trong quá trình khai thác, một số mốc bị mất nhưng chủ mỏ không phục hồi, để thiếu mốc. Thứ đến là có quyết định giám đốc điều hành mỏ nhưng không thông báo đến cơ quan chức năng. Và hằng năm không đăng ký, báo cáo kế hoạch khai thác.

Ngoài 3 lỗi vi phạm này, Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Tiên Phước còn phát hiện, chuyển vụ việc Công ty Thiên Long trong quá trình hoạt động khai thác mỏ cát không lắp đặt trạm cân để giám sát tải trọng xe và khối lượng khoáng sản  nguyên khai đưa ra khỏi mỏ cho Chi Cục thuế huyện Tiên Phước xử lý theo thẩm quyền.

Quảng Nam: Sẽ đề nghị rút giấy phép nếu mỏ cát sai phạm không khắc phục

Mặc dù chưa lắp trạm cân nhưng cát vẫn được múc lên xe tải để vận chuyển ra khỏi mỏ cát xã Tiên An.

 

Trả lời câu hỏi của Môi trường và Đô thị Việt Nam về việc, vì sao mỏ khai thác cát này quá trình hoạt động có nhiều sai phạm mà cơ quan chức năng, cụ thể là UBND huyện Tiên Phước không đề xuất dừng hoạt động, ông Đoàn Văn Công, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Tiên Phước cho biết: “Trước mắt UBND huyện Tiên Phước ra quyết định xử phạt hành chính về các lỗi vi phạm phát hiện trong quá trình kiểm tra. Sau khi có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nếu Cty Thiên Long không chấp hành, khắc phục các sai phạm thì huyện Tiên Phước sẽ đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra, xem xét rút giấy phép và đình chỉ hoạt động khai thác bãi cát này”.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh