Nghệ An: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở đất đá tại nhiều địa phương

11:30 - 26/09/2021

Ảnh hưởng cơn bão số 6 trên nhiều địa bàn trong tỉnh mưa lớn liên tục khiến mực nước sông, hồ dâng cao, nhiều hộ dân bị cô lập, sạt lở đất đá.

Nghệ An: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở đất đá tại nhiều địa phương

Tiến Dũng -  Thứ bảy, 25/09/2021 23:10 (GMT+7)

Ảnh hưởng cơn bão số 6 trên nhiều địa bàn trong tỉnh mưa lớn liên tục khiến mực nước sông, hồ dâng cao, nhiều hộ dân bị cô lập, sạt lở đất đá.

Tại huyện Con Cuông

Thông tin từ UBND xã Lục Dạ (Con Cuông) cho biết, từ tối qua đến tận sáng hôm nay trên địa bàn có mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về với lưu lượng lớn khiến mực nước các khe, suối dâng cao và nhanh. Cầu tràn trên tuyến đường Môn Sơn, Lục Dạ tiếp tục bị ngập. Mực nước dâng cao khiến giao thông ách tắc và chia cắt, cô lập.

UBND xã cũng đã cắt cử lực lượng túc trực 24/24 giờ. Tại các cầu tràn và điểm xung yếu, lãnh đạo xã được bố trí túc trực, không để người và các loại phương tiện qua lại.

Hiện tại ở xã Lục Dạ vẫn còn mưa lớn, nước lũ tiếp tục dâng cao. Ngoài Lục Dạ ra, ở xã Thạch Ngàn có 10 cầu tràn thì đến nay có 8 cầu đã bị nước tràn qua, gây chia cắt nhiều bản làng không thể đi lại.

Nghệ An: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở đất đá tại nhiều địa phương
Quốc lộ 48D đoạn qua xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn bị ngập. (Ảnh NTV)

Tại huyện Nghĩa Đàn

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày nay đã khiến một số tuyến đường, cầu tràn bị ngập ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Lợi, Nghĩa Mai, Nghĩa An…

Tại các điểm ngập, chính quyền địa phương đã cắt cử người trực 24/24h để hướng dẫn, tuyệt đối không cho người và phương tiện qua lại.

Bên cạnh đó, trên địa bàn có một số diện tích hoa màu cũng bị ngập ở các xã Nghĩa Khánh, Nghĩa Lộc...

Tại huyện Quế Phong

Sáng 25/9 tại đập thủy lợi Tồng Mọ, thị trấn Kim Sơn, nước lên qua tràn 30cm, chảy xiết, cô lập 22 hộ với 98 nhân khẩu bản Chăm Lẻo.

Nước lên cao, hiện tại một số ao cá, diện tích lúa trên địa bàn thị trấn Kim Sơn, các xã: Mường Nọc, Tiền Phong, Quang Phong, Cắm Muộn… đã bị ngập.

Trên địa bàn hiện vẫn tiếp tục mưa, nước tại các khe dâng cao nên học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở đã chủ động nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Các địa phương ở Quế Phong đã chủ động nắm bắt tình hình, triển khai túc trực 24/24h tại các điểm nguy hiểm, lập biển cảnh báo, chốt 2 đầu để nhắc nhở người dân không đi qua khi nước dâng cao./.

Tại huyện Tân Kỳ

Trên địa bàn huyện Tân Kỳ mưa to suốt từ ngày 24 đến sáng nay đã ngập nhiều điểm tràn và nhiều diện tích lúa có nguy cơ bị ngập nước. Thông tin từ các cơ sở cho thấy, trong sáng 25/9 đã có nhiều tràn bị ngập nước, đó là: Tràn Khe Hao (Tân Hợp), tràn Khe Củng (Tân Xuân), tràn Tân Diên (Đồng Văn), tràn Đập Trảy (Giai Xuân), tràn Khe Lá (Nghĩa Dũng), và một số tràn khác ở Nghĩa Thái... 

Hiện nay Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai TKCN huyện đang chỉ đạo các xã kiểm tra tình hình thiệt hại cụ thể, động viên bà con thu hoạch cây trồng, triển khai các biện pháp bảo vệ nuôi trồng thủy sản.

Tại huyện Thanh Chương

Quốc lộ 46 đoạn qua núi Nguộc những ngày vừa qua, mưa lớn kéo dài trên địa bàn, khiến đất đá trên núi Nguộc đã sạt lở mạnh xuống mặt đường.

Tại vị trí sạt lở mạnh, hơn chục khối đất, đá, tuột từ trên núi xuống lấp hẳn mương thoát nước, án ngự gần một nửa đường phía bên núi, che khuất tầm nhìn, gây mất an toàn giao thông.

Chiều 24/9, lực lượng chức năng đã khắc phục sự cố sạt lở ở núi Nguộc. Nhưng trong đêm đất đá trên núi lại tiếp tục sạt lở mạnh, đe dọa an toàn giao thông trên Quốc lộ 46.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Thanh Chương, trời vẫn mưa giông theo từng trận. Sau 2 ngày đêm mưa lớn, đất đá ngấm nước, sự liên kết yếu, nguy cơ sạt lở mạnh. Trên sườn núi tại những vị trí sạt lở, nhiều khối đất đá ngấm nước vẫn đang tiếp tục rơi xuống đường.

Nghệ An: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở đất đá tại nhiều địa phương

Chiều 24/9, lực lượng chức năng đã khắc phục sự cố sạt lở ở núi Nguộc. Nhưng trong đêm qua, đất đá trên núi lại tiếp tục đổ xuống lòng đường.

Xả tràn hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, 9h sáng nay (25/9), Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai - Công ty Thủy lợi Bắc đang tiến hành xả tràn Hồ Vực Mấu theo đúng quy trình.

Hiện tại hồ Vực Mấu nằm tại địa bàn xã Quỳnh Trang (thị xã Hoàng Mai) có mực nước là 21m. Theo dự báo, thời tiết trong những ngày tới vẫn có có mưa, do vậy, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai tiến hành xả tràn theo quy định.

Trong sáng nay đang xả mở 2 cửa tràn, độ cao 1,5m, lưu lượng xả hiện tại là trên 100m3/s, cao nhất 300m3/s. Thời gian bắt đầu xả từ 9 giờ sáng 25/9 đến khi mực nước đạt quy trình.

Hiện tại trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đang mưa rất to. Sau 10h, nếu lượng nước đổ về hồ nhiều, Công ty sẽ tiếp tục xả thêm cửa tràn còn lại.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...