Huda đầu tư công trình nâng cấp hệ thống cấp nước sạch tại tỉnh Nghệ An

21:30 - 26/11/2022

Vừa qua, dự án nâng cấp công trình cấp nước sạch cho xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã được khánh thành, mang đến cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch cho 928 hộ dân.

Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” - chương trình dài hạn được Huda, được thực hiện từ năm 2019 đến nay.

Huda đầu tư công trình nâng cấp hệ thống cấp nước sạch tại tỉnh Nghệ An

Dự án nước sạch giúp cải thiện chất lượng đời sống người dân xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Ảnh minh hoạ

Các hoạt động sản xuất và sinh hoạt hàng ngày của con người đều liên quan và phụ thuộc vào nước. Tuy vậy, nhiều địa phương miền Trung đã và đang phải đối mặt với "cơn khát nước sạch" kéo dài do hạn hán, biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Tại nhiều nơi, bà con phải sử dụng nước sông hồ, nước giếng khoan hoặc đi mua nước sạch với giá cao để phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Theo UBND xã Hưng Phúc, nguồn nước sinh hoạt của xã phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước sông, do đó vào những đợt nắng nóng kéo dài, nguồn nước trên toàn bộ hệ thống kênh đều cạn kiệt dẫn đến việc đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do nguồn cung nước sinh hoạt không đủ cùng với việc nguồn nước tự nhiên bị nhiễm bẩn, người dân xã Hưng Phúc phải xây bể chứa bằng bê tông để hứng nước mưa đồng thời đào, khoan giếng để lấy nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, đến mùa khô nắng nóng kéo dài, nguồn nước sông hồ, giếng đào cạn kiệt gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, hoạt động sản xuất và kinh doanh của người dân.

Trước thực trạng trên, nằm trong chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” Huda phối hợp với chính quyền địa phương triển dự án nâng cấp công trình cấp nước sạch cho xã Hưng Phúc (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) với mục tiêu tăng cường công suất cấp nước cho công trình, đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 928 hộ dân trên địa bàn xã Hưng Phúc; giảm thiểu tỉ lệ thất thoát nước, đảm bảo an ninh nguồn nước cho địa phương.

Đây là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm 2022. Năm nay, chương trình sẽ nâng cao chất lượng đời sống của gần 5.000 nhân khẩu tại 5 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...