Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa (ISV) lần thứ 20

13:39 - 27/05/2022

Ngày 26/5, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười vừa ký Quyết định thành lập Ban tổ chức Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa (ISV) lần thứ 20

Hội nghị có sự tham dự của tất cả thành viên Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO và khoảng 350 đại biểu trong và ngoài nước.

Theo đó, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông làm Trưởng Ban. ISV lần thứ 20 sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động gồm: Triển lãm về hệ thống núi lửa và hang động của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; Phiên khai mạc ISV lần thứ 20 và các phiên làm việc, hội thảo; khảo sát thực địa hang động núi lửa; Phiên họp Ban Điều hành UIS-CVC; Phiên báo cáo đề xuất của chuyên gia, nhà khoa học đối với tỉnh Đắk Nông sau chuyến khảo sát; Phiên bế mạc ISV lần thứ 20.

Cũng trong khuôn khổ ISV lần thứ 20 còn diễn ra một số hoạt động song song và bên lề tại hang động núi lửa khu vực huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa (ISV) lần thứ 20

Hang động núi lửa Đắk Nông được xác lập là một trong những hang dài và đẹp bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Ảnh minh họa

 

Theo Ban Quản lý CVĐCTC UNESCO Đắk Nông, việc đăng cai tổ chức ISV 20 là một cơ hội lớn để tỉnh giới thiệu, quảng bá hiệu quả hình ảnh hệ thống hang động núi lửa, di sản địa chất độc đáo đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, tỉnh đẩy mạnh khám phá, nghiên cứu khoa học về hang động, góp phần bảo tồn và khai thác có hiệu quả các di sản có giá trị quốc tế của địa phương. Trong đó, văn hóa cồng chiêng Đắk Nông là một phần của “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại”.

Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sở hữu 5 miệng núi lửa trẻ nhưng khá rõ nét cùng với hệ thống hang động được xác lập kỷ lục dài bậc nhất khu vực Đông Nam Á, với tổng chiều dài khoảng 10km. Độc đáo hơn, một số hang động trong khu vực này đã từng là nơi cư trú của người tiền sử 6.000-10.000 năm trước, hiện vẫn còn lưu giữ hệ sinh thái hiếm có trên thế giới.

Thành công ISV lần thứ 20 sẽ khẳng định sự quyết tâm của tỉnh trong việc bảo tồn và khai thác có hiệu quả, bền vững các di sản địa chất. Nâng cao vị thế trên trường quốc tế, tăng cường quan hệ hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khu vực về bảo tồn và khai thác bền vững các di sản địa chất, đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng về phát triển du lịch bền vững, bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa, di sản tự nhiên, tài nguyên thiên, môi trường sinh thái...

ISV là sự kiện, hoạt động quan trọng giúp tạo ra một diễn đàn chung nhằm thuận tiện cho việc trao đổi các thông tin, kết quả nghiên cứu và kết nối các thành viên. ISV đầu tiên được tổ chức tại đảo Hawaii (Mỹ) vào năm 1972 và kể từ năm 1998 được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Các quốc gia đã đăng cai ISV trong những năm gần đây gồm: Ecuador (quần đảo Galapagos), Tây Ban Nha (quần đảo Canary), Hàn Quốc, Jordan, Australia, Iceland và Mỹ (Hawaii và California). Gần đây nhất là ISV 19 được tổ chức tại Ý (Catania- Sicily) vào tháng 8/2021.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...