Cuộc thi “Plasic Talk – Khi nhựa lên tiếng” bước vào vòng 2

11:35 - 27/09/2021

Cuộc thi diễn ra 2 ngày 25-26.9 bằng hình thức online để tìm ra những video, clip lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Cuộc thi “Plasic Talk – Khi nhựa lên tiếng” bước vào vòng 2

Ngọc Anh -  Thứ hai, 27/09/2021 08:45 (GMT+7)

Cuộc thi diễn ra 2 ngày 25-26.9 bằng hình thức online để tìm ra những video, clip lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Từ thực trạng kết quả khảo sát của GreenHub (2021) trong dự án của World Bank (Ngân hàng Thế giới) tại 10 tỉnh thành phố ven biển Việt Nam, 93,6% rác thải rò rỉ ra ngoài môi trường là nhựa. 

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) đã quyết định đồng tổ chức cuộc thi “Plastic talk - Khi nhựa lên tiếng” từ trung tuần tháng 7.2021 nhằm mục đích tìm ra các sản phẩm truyền thông sáng tạo và có sức lan tỏa đến cộng đồng. Cuộc thi có sự đồng hành của Nhóm “Mắt Xanh - Thanh niên vì Môi trường”. Các sản phẩm đoạt giải sẽ được sử dụng trong các hoạt động truyền thông phi lợi nhuận về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Cuộc thi “Plasic Talk – Khi nhựa lên tiếng” bước vào vòng 2
Poster cuộc thi “Plastic talk - Khi nhựa lên tiếng”. Ảnh: Tư liệu

Ngay sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi bằng nhiều hình thức thể hiện như Phim ngắn, truyện tranh, poster, podcasts… Các sản phẩm dự thi hướng đến 2 nhóm đối tượng là tổ chức, doanh nghiệp (siêu thị, nhà hàng/quán ăn, khách sạn, quán cafe, nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống, nhà sản xuất bao bì/đóng gói…). Và đối tượng cá nhân là: học sinh, sinh viên, lao động trẻ (dưới 40 tuổi) tại thành thị, lao động trẻ (dưới 40 tuổi) tại nông thôn, khách du lịch…

Qua phần chấm giải và bình chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn được 18 tác phẩm vào vòng 2 – Phản biện, như tác phẩm: Đương đầu với ô nhiễm nhựa, Chai nhựa nhỏ, Gia đình và rác thải nhựa, Xin đừng thả bóng, Nếu một ngày Trái đất bọc nilon… Tại vòng 2, mỗi tác giả sẽ trình bày về sản phẩm của mình và trả lời các ý kiến phản biện của Ban Giám khảo.

Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Mong rằng cuộc thi sẽ mang đến nhiều sản phẩm truyền thông sáng tạo giúp các hoạt động truyền thông về rác thải nhựa đạt hiệu quả cao và có tác động tích cực tới cộng đồng. Thông qua hoạt động này, cuộc thi mong muốn nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên và cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa cũng như khuyến khích các hành động nhỏ và thiết thực trong bảo vệ môi trường; đồng thời khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo của thanh thiếu niên với các sản phẩm truyền thông về chủ đề rác thải nhựa”. Dự kiến, các thí sinh sẽ tham dự vòng 3 - Chung kết và lan tỏa từ ngày 9- 15.10 và công bố kết quả: 18.10.2021.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...