Vì sao học sinh cần trở lại trường?: Trường học 'một nửa' trong dịch

10:03 - 27/11/2021

Luôn cố gắng mở cửa trường học trong khi dịch bệnh được kiểm soát, thực hiện nhiều biện pháp mang lại an toàn cho học sinh (HS), giáo viên…, một du HS chia sẻ với phóng viên mô hình trường học 'một nửa' ở một trường học tại Osaka, Nhật Bản.

Luôn cố gắng mở cửa trường học trong khi dịch bệnh được kiểm soát, thực hiện nhiều biện pháp mang lại an toàn cho học sinh (HS), giáo viên…, một du HS chia sẻ với phóng viên mô hình trường học 'một nửa' ở một trường học tại Osaka, Nhật Bản.

Phan Trúc Anh đang là HS lớp 10A12, Trường THPT Trần Văn Giàu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Khi đang học cuối năm lớp 5, cha mẹ Trúc Anh sang Nhật Bản công tác nên cô đi theo. Nữ sinh Việt học hết THCS tại Trường công lập Tonobaba, TP.Sakai, Osaka và mới trở về Việt Nam từ tháng 5.2021. Cô gái kể với PV Thanh Niên cách trường học tại đất nước mặt trời mọc mở cửa trong dịch.

Vì sao học sinh cần trở lại trường?: Trường học

Trúc Anh (bàn thứ 2) trong lớp học “một nửa” hồi tháng 6.2020

“Từ đầu năm 2020, giống như nhiều quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cũng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhiều trường học phải đóng cửa, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Song tới cuối tháng 5.2020, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, Trường THCS Tonobaba của tôi và nhiều trường từ mầm non tới THPT khác mở cửa trở lại, dù lúc đó chưa nhiều HS được tiêm vắc xin.

Trường Tonobaba chia đôi lớp học, một nửa sẽ học buổi sáng, nửa còn lại học chiều, để đảm bảo giãn cách. Khi tới trường, chúng tôi vẫn được học đầy đủ môn học, tham gia ngoại khóa, tập thể dục thể thao, ăn trưa tại trường.

Trong thời gian mở cửa trường học trở lại, 100% HS, giáo viên, nhân viên làm việc tại trường đều đeo khẩu trang, lớp học được kê bàn ghế cách xa nhau để giãn cách.

Trong lớp học, chúng tôi mở cửa thông thoáng, dù là mùa đông hay mùa hè. Các cửa hàng tiện lợi vẫn mở cửa 24/24, các nhà hàng, siêu thị… vẫn mở cửa theo thông lệ. HS chúng tôi sau giờ học vẫn có thể cùng nhau đi chơi như dạo phố, mua sắm… tất nhiên mọi người đều tuân thủ đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giãn cách, không tập trung đông người.

Tới thời điểm hiện tại, theo các bạn bè của tôi tại Nhật cho biết trường học vẫn mở cửa để HS tới trường học trực tiếp. Tuy nhiên, cách đây 2 tháng, khi bùng phát đợt dịch mới, trường áp dụng thêm hình thức học trực tiếp và trực tuyến 50 - 50. Hôm nay lớp này học trực tiếp, thì ngày mai ở nhà học trực tuyến, cứ như vậy, thay phiên nhau.

Tôi đang là HS lớp 10 ở TP.HCM, môi trường mới, bạn bè thầy cô đều mới, nhưng ảnh hưởng bởi dịch bệnh chúng tôi vẫn đang học trực tuyến. Tôi và rất đông HS từ 12 - 17 tuổi ở TP.HCM đã được tiêm 2 mũi vắc xin, do đó rất mong được trở lại trường học trực tiếp, để tiếp thu bài tốt hơn, tương tác, học hỏi được các bạn nhiều hơn. Điều này giúp học trò vui vẻ hơn, giảm stress, âu lo.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...