Úc hỗ trợ hơn 50 triệu AUD để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

15:15 - 23/10/2021

Hơn 50 triệu AUD là số tiền mà chính phủ Úc cam kết sẽ hỗ trợ để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn sắp tới. 

Hơn 50 triệu AUD là số tiền mà chính phủ Úc cam kết sẽ hỗ trợ để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn sắp tới. 

Ngày 22.10, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Bộ GD-ĐT Việt Nam đã đại diện chính phủ hai nước ký thỏa thuận bổ sung Chương trình Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam - Úc (Aus4Skills - Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực) cho giai đoạn 2021 - 2025, với trị giá chương trình hỗ trợ lên đến 50,1 triệu AUD.

Úc hỗ trợ hơn 50 triệu AUD để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

Đại sứ Úc tại Việt Nam Robyn Mudie và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đại diện ký thỏa thuận.

Theo Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, thông qua chương trình, chính phủ Úc sẽ cung cấp học bổng toàn phần Australia Awards dành cho các công dân Việt Nam học tập tại các trường ĐH của Úc, thực hiện các hoạt động phát triển chuyên môn dành cho cựu sinh viên Úc và tài trợ cho họ làm các dự án đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Đồng thời, chương trình cũng hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực cho lĩnh vực giáo dục ĐH dành cho lãnh đạo các trường ĐH.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, bà Robyn Mudie chia sẻ: “Chương trình Aus4Skills do chính phủ Úc hỗ trợ vẫn hết sức phù hợp với các ưu tiên phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam, đặc biệt khi chương trình đã thích ứng để vượt qua những thách thức của dịch Covid-19. Trong những thập niên qua, giáo dục đã tạo nên những mối giao lưu nhân dân và quan hệ đối tác bền vững giữa các tổ chức Việt Nam và Úc.

Thông qua những mối quan hệ đối tác này, công dân Úc và Việt Nam đã đóng góp duy trì sự phát triển kinh tế - xã hội trong nhiều lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, như quản trị và phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, nước sạch và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn”.

Từ năm 2016 - 2021, hơn 105,000 sinh viên Việt Nam đã hưởng lợi từ việc cải thiện công tác giảng dạy, xây dựng giáo trình và quản trị cơ sở đào tạo do Aus4Skills hỗ trợ. Chương trình Aus4Skills đã hỗ trợ 240 công dân Việt Nam nhận học bổng dài hạn toàn phần để học tập tại các trường ĐH ở Úc, hỗ trợ hơn 1 triệu AUD cho 95 dự án phát triển do cựu sinh viên Úc khởi xướng và điều hành ở Việt Nam, tổ chức 162 hội thảo phát triển chuyên môn với hơn 7,500 cựu sinh Úc ở Việt Nam tham dự, nâng cao kỹ năng và thực hành giảng dạy của 339 giảng viên ở các trường ĐH và cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực này cũng kết nối các doanh nghiệp ngành logistics và cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và kỹ năng cho lực lượng lao động ngành logistics, đổi mới 147 chương trình giảng dạy của các trường ĐH và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, thành lập 11 chương trình hợp tác mới giữa các trường ĐH, giáo dục nghề nghiệp Úc và Việt Nam, hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo về bình đẳng giới cho hơn 59.000 cán bộ chính phủ Việt Nam.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc