Tin tức giáo dục đặc biệt 24.5: Mỏi mòn chờ miễn học phí

08:55 - 24/05/2022

Dù được miễn học phí nhưng nhiều học sinh trường nghề ngoài công lập đến nay lại 'mang nợ' học phí. Sự phi lý này là một nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.5).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.5) còn nêu cách các trường vùng cao giúp học sinh xây dựng kỹ năng ứng phó với thiên tai.

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.5: Mỏi mòn chờ miễn học phí

Học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp tại một trường CĐ

Theo quy định, học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp sẽ được miễn học phí. Tuy nhiên, thực tế hiện nay nhiều học sinh trường nghề ngoài công lập chưa nhận được trợ cấp này.

Chẳng hạn, theo Trường Trung cấp Bách khoa TP.HCM, đến nay có khoảng 200 học sinh tốt nghiệp THCS của trường hiện chưa được cấp bù học phí. Tương tự, Trường Trung cấp Khôi Việt cũng còn nhiều học sinh đã tốt nghiệp mà chưa nhận được học phí học kỳ 3 năm học 2021-2022. Học sinh nhiều trường nghề ngoài công lập khác cũng trong tình cảnh tương tự.

"Nhiều học sinh không có tiền đóng học phí khiến trường phải ứng cho các em để các em tốt nghiệp, đợi khi nào các em nhận lại được khoản tiền cấp bù này chúng tôi sẽ thu lại", lãnh đạo Trường Trung cấp Khôi Việt thông tin.

Chính thực tế này khiến học sinh vô tình lâm vào tình cảnh “mang nợ” học phí.

Vì sao dẫn đến thực trạng này và giải pháp ra sao? Bài ghi nhận, phân tích trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Thời gian qua, trên địa bàn H.Kon Plông (Kon Tum) liên tục xảy ra động đất với tần suất ngày một tăng cao. Để học sinh biết cách bảo vệ bản thân khi xảy ra động đất, các trường đã tuyên truyền và đặt ra các tình huống cho học sinh xử lý.

Giáo viên và học sinh vùng cao này học những kỹ năng nào để ứng phó với động đất, thiên tai? Thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...