Tin tức giáo dục đặc biệt 16.9: Những việc cần làm sau khi biết điểm chuẩn

05:57 - 16/09/2022

Các trường đại học đã lần lượt công bố điểm chuẩn. Thí sinh cần làm những gì để chắc chắn trúng tuyển sau khi biết điểm chuẩn là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.9) có cuộc trao đổi với chuyên gia về những vấn đề đang gặp phải trong con đường thực hiện tự chủ đại học.

Tin tức giáo dục đặc biệt 16.9: Những việc cần làm sau khi biết điểm chuẩn

Nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn 2022

Đừng lỡ thông tin

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến trước 17 giờ ngày 17.9 các trường ĐH phải hoàn tất việc công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 năm nay. Tuy nhiên, ngay trong hôm nay, các trường ĐH đã đồng loạt công bố điểm chuẩn. Trong đó, điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm bằng với mức đã công bố trước đó. Riêng với phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn có nhiều biến động.

Cùng với thông tin điểm chuẩn, các trường ĐH đều có thông báo hướng dẫn cụ thể các bước làm thủ tục nhập học với thí sinh. Theo quy định năm nay, thí sinh bắt buộc xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trong thời gian từ ngày 16-30.9. Ngoài ra, thí sinh còn cần lưu ý về quy định nhập học trực tiếp của từng trường.

Những lưu ý này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt 16.9: Những việc cần làm sau khi biết điểm chuẩn

Giờ học của sinh viên một trường đại học thực hiện tự chủ

Cần hiểu đúng về tự chủ đại học

Tự chủ là con đường chúng ta đang đi và phải đi, có đi mới có đến. Tự chủ ĐH là chuyện đương nhiên. Muốn làm khoa học, muốn sáng tạo thì con người phải thoải mái, đó là điều kiện để tư duy phát triển. Trong xã hội, có thể nói môi trường phát triển sự sáng tạo nhất chính là trường đại học. PGS-TS Phan Thanh Bình, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, đã mở đầu cuộc trao đổi với phóng viên Thanh Niên về câu chuyện tự chủ đại học.

Vấn đề lớn nhất của tự chủ hiện nay theo PGS-TS Phan Thanh Bình nhiều người chưa hiểu đúng tự chủ ĐH là gì. Ngay những người làm quản lý cũng có thể nói chưa hiểu hết về tự chủ ĐH. Điều này khiến hệ thống pháp luật được điều chỉnh chậm, chồng chéo nhau, chưa thật sự đi vào thực tế.

Phân tích chi tiết, cụ thể về quá trình tự chủ ĐH hiện nay sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...