Tìm ứng viên để cấp 20 suất học bổng du học Ba Lan

16:06 - 27/01/2022

Bộ GD-ĐT thông báo tuyển ứng viên để cấp học bổng du học tại Ba Lan năm 2022 theo thỏa thuận hợp tác giáo dục với Bộ khoa học và giáo dục đại học của nước này.

Bộ GD-ĐT thông báo tuyển ứng viên để cấp học bổng du học tại Ba Lan năm 2022 theo thỏa thuận hợp tác giáo dục với Bộ khoa học và giáo dục đại học của nước này.

Theo đó, số lượng học bổng là 20 suất cho các trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở nhiều ngành khác nhau, trừ các ngành liên quan đến y dược và nghệ thuật.

Điều kiện nhận học bổng đại học: Đối với sinh viên năm nhất (hệ chính quy tập trung), có kết quả ba năm học THPT, điểm xét tốt nghiệp THPT và học kỳ một năm thứ nhất phải đạt từ 7,0 trở lên.

Tìm ứng viên để cấp 20 suất học bổng du học Ba Lan

Đất nước Ba Lan xinh đẹp

Đối với học sinh đang học lớp 12, phải đạt huy chương vàng, bạc hoặc đồng kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực hoặc giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi hoặc cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia. Học sinh phải có kết quả học tập đến hết học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 từ 7,0 trở lên và có kết quả trúng tuyển ĐH năm 2022 khi làm thủ tục đi học.

Điều kiện nhận học bổng thạc sĩ: Người có trình độ đại học loại khá trở lên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học không quá 35 tuổi tính đến ngày 30.4.2022, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển.

Sinh viên tốt nghiệp trong thời gian từ 1.1.2021 đến hết 31.3.2022 có kết quả học tập đạt loại giỏi, chưa công tác tại cơ quan nào, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của nhà nước.

Điều kiện nhận học bổng tiến sĩ: Người có trình độ đại học loại khá trở lên và điểm trung bình chung học tập bậc thạc sĩ đạt từ 7,0 trở lên, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học không quá 40 tuổi tính đến ngày 30.4 2022, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển.

Người có trình độ đại học loại khá trở lên và tốt nghiệp thạc sĩ trong thời gian từ ngày 1.1.2021 đến hết 31.3.2022 tại Việt Nam có điểm trung bình học tập đạt từ 8,0 trở lên, hoặc tại nước ngoài với kết quả học tập loại giỏi, không quá 35 tuổi tính đến ngày 30.4.2022 và chưa công tác tại cơ quan nào, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ trở về nước làm việc theo yêu cầu của nhà nước.

Đối với trường hợp tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài không do Bộ GD-ĐT cử đi học hoặc tốt nghiệp các chương trình đào tạo phối hợp với nước ngoài tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận văn bằng tương đương do Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD-ĐT cấp.

Về chế độ học bổng, Chính phủ Ba Lan sẽ miễn toàn bộ học phí và phí nghiên cứu, Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và các buổi sinh hoạt phí hằng tháng theo chế độ hiện hành đối với du học sinh học bổng hiệp định tại Ba Lan.

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Ba Lan. Vì vậy, ứng viên chưa từng học tại bà Lan sẽ được bố trí 1 năm học dự bị tiếng Ba Lan trước khi vào học chuyên ngành. Sau đó ứng viên phải là kỳ thi sát hạch tiếng Ba Lan.

Đối với khóa học chuyên ngành, ứng viên phải đạt kết quả kỳ thi đầu vào tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo và chương trình học mới được chính thức tiếp nhận vào học chuyên ngành.

Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại cổng thông tin điện tử của Cục hợp tác quốc tế http://tuyensinh.vied.vn hoặc cổng thông tin điện tử của Cục Trao đổi học thuật quốc gia Ba Lan https://programs.nawa.gov.pl, hoặc nộp hồ sơ giấy bằng tiếng Việt tới Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT, 35 Đại Cồ Việt, Q.Hau Bà Trưng, Hà Nội.

Thời hạn nộp hồ sơ giấy đến 31.3. Ứng viên sau khi được duyệt cấp học bổng sẽ được hướng dẫn làm thủ tục đi học vào tháng 10.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...