Thầy cõng trò qua suối

20:05 - 22/10/2021

Cơn bão đi qua, cây cầu Đăk Môm cũng bị cuốn trôi theo nước lũ. Để học sinh đến trường an toàn, ngày ngày các giáo viên phải thay phiên nhau cõng, bế trò qua suối.

Cơn bão đi qua, cây cầu Đăk Môm cũng bị cuốn trôi theo nước lũ. Để học sinh đến trường an toàn, ngày ngày các giáo viên phải thay phiên nhau cõng, bế trò qua suối.

Ngày 20.10, thầy Phạm Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học xã Mường Hoong, H.Đăk Glei (Kon Tum), cho biết cơn bão số 8 đã cuốn trôi cây cầu Đăk Môm dẫn vào trường. Đây là tuyến đường đến trường của hơn 200 học sinh trên địa bàn xã.

Thầy cõng trò qua suối

Từ ngày cầu bị lũ cuốn trôi, thầy cô giáo phải thay nhau đưa học sinh qua suối

Ngay sau khi cơn bão đi qua, để học sinh có thể đến lớp, ban giám hiệu nhà trường đã phân công 2 thầy giáo đến khu vực cầu bị cuốn trôi để cõng, bế học sinh qua suối. Theo đó, các thầy sẽ phải trực ở đây vào các thời điểm: 6 giờ 15, 11 giờ, 13 giờ, 16 giờ 45 để đưa đón học sinh đến lớp và ra về.

Trao đổi với PV Thanh Niên, thầy Vũ Văn Thanh, giáo viên bộ môn thể dục, cho biết vài ngày trước trên địa bàn có mưa lớn, dòng nước lớn từ thượng nguồn đổ về đã cuốn trôi mố cầu. Phần mố cầu bị cuốn trôi rộng 5 m và sâu 2 m. Độ sâu quá lớn khiến học sinh không thể đi qua suối đến lớp. Do đó, sáng nào giáo viên của trường cũng được phân công đến điểm cầu hỏng để đưa học sinh qua suối.

Cũng theo thầy Thanh, vào mùa mưa cây cầu này thường xuyên bị nước suối nhấn chìm khiến việc giao thông qua lại bị chia cắt. “Vì sự an toàn của các em, chúng tôi luôn túc trực ở đây để đưa học sinh qua suối đến trường học tập và trở về nhà. Đối với những học sinh lớp 1, 2, 3 do các em còn nhỏ quá không thể lội suối nên chúng tôi cõng, bế các em qua. Còn những em học sinh lớp 4, 5 có thể tự qua suối thì giáo viên chỉ phải hỗ trợ, đảm bảo an toàn khi vượt suối. Mong rằng cây cầu sớm được khắc phục sửa chữa để đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học”, thầy Thanh nói.

Ông Lê Bá Thế, Chủ tịch UBND xã Mường Hoong, cho biết khi cơn bão số 8 đổ bộ, trên địa bàn xảy ra mưa lớn. Nước trên con suối Đăk Môm dâng cao đã cuốn trôi mố, vai và thành cầu Đăk Môm. Hiện UBND xã đang mời hội đồng đánh giá thiệt hại, bổ sung kinh phí để sửa chữa khắc phục.

Theo ông Lê Hải Lâm, Trưởng phòng GD-ĐT H.Đăk Glei, cơn bão số 8 đã gây sập tường tại 3 trường thuộc các xã Ngọc Linh, Đăk Long, Xốp. Ngoài ra, con đường dẫn vào xã Đăk Plô bị hư hỏng nghiêm trọng, hàng chục giáo viên tại xã Đăk Plô bị kẹt lại trường. Hiện ngành chức năng của tỉnh Kon Tum đang khẩn trương khắc phục.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...