Tất cả học sinh THPT Hà Nội sẽ trở lại trường từ 6.12

13:23 - 02/12/2021

Dự kiến ngày 6.12 các trường THPT của tất cả 30 quận, huyện trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường.

Dự kiến ngày 6.12 các trường THPT của tất cả 30 quận, huyện trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường.

Mới đây, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội, cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường. Theo đó, khối lớp 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ là nhóm tiếp theo đi học trực tiếp, sau khối 9 ở khu vực ngoại thành. Trước mắt, kế hoạch này sẽ triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến 30.11, không có ca F0 cộng đồng. Thời gian thực hiện có thể từ thứ hai tuần sau, ngày 6.12.

Tất cả học sinh THPT Hà Nội sẽ trở lại trường từ 6.12

Sau khối 9 ở khu vực ngoại thành, học sinh khối lớp 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên dự kiến trở lại trường từ ngày 6.12

Trả lời Thanh Niên chiều 1.12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết Sở đã có văn bản trình UBND TP về việc cho HS THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường từ ngày 6.12. Ngày 30.11, Sở cũng đã có cuộc họp với lãnh đạo các cơ sở giáo dục để quán triệt các nội dung chuẩn bị đón HS trở lại trường khi được lãnh đạo TP quyết định. Theo đó, các trường trước hết phải đạt các tiêu chí về yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT và Sở Y tế ban hành tháng 10.2021; bên cạnh đó phải đáp ứng một số nguyên tắc cơ bản như: giáo viên (GV) chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ được dạy trực tuyến, không tổ chức ăn bán trú, căn tin trong trường, HS tự mang theo nước uống cá nhân. Các trường cũng chỉ dạy học trực tiếp một buổi mỗi ngày...

Ông Phạm Xuân Tiến cũng cho hay Sở GD-ĐT và Sở Y tế đang xây dựng văn bản hướng dẫn liên ngành về phương án phòng chống dịch khi có trường hợp F0, F1, F2 hoặc nghi ngờ F0 trong trường học... Ví dụ, khi phát hiện có F0 trong trường học sẽ phải kích hoạt ngay các phương án phòng chống dịch; phong tỏa tạm thời khu vực có liên quan đến F0 tùy thuộc mức độ di chuyển của F0; diện phong tỏa có thể toàn bộ trường học hoặc từng tầng/khu vực học, làm việc, phòng học có liên quan F0...

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), cho hay do luôn trong trạng thái chuẩn bị đón HS trở lại trường, nên công tác phòng dịch của nhà trường luôn sẵn sàng. “Tuy nhiên, tôi cho rằng nên có phụ huynh trong trường hợp phát hiện HS là F0 tại trường, chỉ có trường và cơ quan y tế xử lý tình huống là chưa đủ. Dưới 18 tuổi là trẻ em, khi HS trở thành F0 thì cần có nhà trường, cơ quan y tế và phụ huynh phối hợp với nhau để xử lý tình huống”, ông Khang nói.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên, bày tỏ lo lắng khi trường nằm trên địa bàn đang có tình hình dịch phức tạp. Nếu áp theo quy định như hiện nay là phường, xã 14 ngày không có F0 trong cộng đồng mới được phép mở cửa, nhà trường sẽ phải chờ kết luận và chỉ đạo cụ thể.

Tương tự, lãnh đạo Trường THPT Khương Đình cũng cho biết nhà trường đáp ứng đủ 16 tiêu chí trường học an toàn phòng dịch, nhưng trên địa bàn mà trường đóng vừa xuất hiện 2 trường hợp F0 trong cộng đồng, nên tính đến đầu tháng 12 trường vẫn chưa đủ điều kiện được hoạt động.

Theo bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa, trong khi chờ quyết định và hướng dẫn cụ thể của UBND và Sở GD-ĐT TP thì nhà trường đã xây dựng dự phòng tất cả các phương án. Trong đó, có kế hoạch dạy học chi tiết cho việc toàn bộhọc sinh của cả lớp 10, 11 và lớp 12 được trở lại trường; có kế hoạch cho việc ưu tiên một số khối lớp đầu cấp và cuối cấp đến trường học trực tiếp...

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...