Sau Tết Nguyên đán, trẻ mầm non sẽ đi học như thế nào?

06:53 - 28/01/2022

Khi trẻ mầm non đi học trở lại, tạm thời chưa tổ chức ăn sáng tại trường trong tuần đầu tiên.

Khi trẻ mầm non đi học trở lại, tạm thời chưa tổ chức ăn sáng tại trường trong tuần đầu tiên.

Sau Tết Nguyên đán, trẻ mầm non sẽ đi học như thế nào?

Sau Tết Nguyên đán trẻ mầm non đi học trở lại.

Ngày 27.1, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có hướng dẫn tổ chức hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non khi trẻ đến trường sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non trực tiếp đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn và theo nhu cầu tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ.

Sau Tết Nguyên đán, các trường thực hiện theo các giai đoạn như sau: Giai đoạn từ ngày 7 đến ngày 13.2, các trường thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường học tập trực tiếp. Tổ chức họp cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc, giáo dục trẻ; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Giai đoạn từ ngày 14 đến 25.2 tổ chức cho trẻ mẫu giáo 3 tuổi đến 6 tuổi đến trường. Ưu tiên cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen chữ viết và làm quen với toán để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.

Tạm thời chưa tổ chức ăn sáng trong tuần đầu trẻ mầm non trở lại trường. Sinh hoạt với trẻ một số nội dung về giữ vệ sinh cá nhân và giữ gìn sức khỏe an toàn, hướng dẫn trẻ biết trao đổi với giáo viên khi có các dấu hiệu: sốt, ho, mệt, khó thở…

Thường xuyên trao đổi với cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ về thông tin sức khỏe của các thành viên trong gia đình trẻ; phối hợp thực hiện các nội dung phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Tuyên truyền, nhắc nhở cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ rời khỏi trường ngay sau khi đưa và đón trẻ đồng thời đảm bảo nguyên tắc 5K.

Cũng trong hướng dẫn về việc đi học trở của trẻ mầm non, sau ngày 25.2, các trường tổ chức sơ kết công tác tổ chức và bước vào giai đoạn từ ngày 1.3 trở đi, tùy điều kiện an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các cơ sở giáo dục mầm non có thể triển khai mở rộng ở các lứa tuổi theo nhu cầu của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...