Lưu ý khẩn về đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

13:04 - 09/08/2022

Ngày 9.8, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin về tình hình đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) của thí sinh tại TP.HCM trên hệ thống đăng ký.

Lưu ý khẩn về đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH

Ông Cang cho hay trên hệ thống đã xác nhận có 180.823 nguyện vọng xét tuyển ĐH đã được đăng ký.

Số liệu thống kê cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã hết 2/3 thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển nhưng còn rất nhiều thí sinh chưa thực hiện đăng ký (trên 50%), ông Cang lưu ý.

Thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển vẫn tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần. Khi hết thời gian đăng ký, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo và khi đó thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký xét tuyển.

Vì vậy, Sở GD-ĐT khuyến cáo thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trước hạn cuối (trước 17 giờ ngày 20.8) để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Ông Cang cho hay hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết đã đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện (trúng tuyển sớm) hay chưa và số thứ tự nguyện vọng đã đăng ký. Thí sinh có thể vào mục Tra cứu - Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, để xem thông tin chi tiết. Bên cạnh đó, thí sinh có thể kiểm tra danh sách các nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện đã đăng ký, tránh nhầm lẫn, sai sót làm mất cơ hội xét tuyển.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, TP.HCM có khoảng 85.000 thí sinh dự thi. Sau khi kết quả thi được công bố hôm 24.7 thì bắt đầu từ ngày 22.7, thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH trên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và có thể điều chỉnh nguyện vọng theo nhu cầu đến trước 17 giờ ngày 20.8.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...