Học sinh tiểu học dựng lều ngủ trưa trong trường

12:04 - 27/06/2022

Một trường tiểu học ở Trung Quốc cho phép học sinh dựng lều ngủ trưa thay vì phải nằm dài trên bàn học.

Học sinh tiểu học dựng lều ngủ trưa trong trường

Học sinh ngủ trưa trong lều thay vì phải nằm dài trên bàn học

Hầu hết học sinh tiểu học ở Trung Quốc chợp mắt vào buổi trưa bằng cách gục đầu vào bàn học hoặc tranh thủ làm bài tập.

Trong khi đó, Trường Tiểu học Xingfuhe ở TP.Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang) cho học sinh ngủ trưa 40 phút trong các lều dựng tại những phòng rộng dùng để tổ chức sự kiện, theo tờ South China Morning Post ngày 27.6.

Hiệu trưởng Zhou Hong cho biết nhà trường bắt đầu “dự án cho học sinh nằm ngủ trưa” kể từ năm ngoái bằng cách đặt những tấm chiếu trên sàn cho học sinh sử dụng để có giấc ngủ ngon hơn. Bà Zhou nói: “Ngủ trên bàn học sẽ khiến học sinh bị tê tay chân, không tốt cho sự phát triển của cột sống, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ”.

Vào tháng 5.2022, nhà trường đã tiến hành cuộc khảo sát với học sinh và phụ huynh về ý tưởng ngủ trưa trong lều ngay tại trường. Tính đến nay, 150 học sinh đăng ký ngủ trưa trong lều.

Cô Zhang Songjun, giáo viên tại trường, chia sẻ nhà trường cho phép học sinh tự dựng lều và khuyến khích các em tự trang trí lều của mình. “Đúng như kỳ vọng, dự án giúp học sinh ngủ nhanh hơn và có giấc ngủ chất lượng hơn. Quan trọng hơn nữa là tất cả học sinh đều rất thích”, cô Zhang nói.

Học sinh tiểu học dựng lều ngủ trưa trong trường

Sáng kiến dựng lều ngủ trưa trong trường được nhiều người khen ngợi trên mạng xã hội Weibo

Bên cạnh đó, hiệu trưởng Zhou hy vọng dự án này sẽ giúp học sinh tăng cường ý thức về sức khỏe, giấc ngủ và học cách tự lập. “Học sinh tự dựng, tự trang trí lều và đó cũng là không gian riêng của các em. Điều này góp phần phát triển tính độc lập của các em”, hiệu trưởng Zhou chia sẻ.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Chiết Giang, một nữ sinh với biệt danh Yiyi cho biết lều của học sinh này có màu hồng, treo một tấm biển bên ngoài, với dòng chữ “Ngôi nhà nhỏ của Yiyi", kèm “biển báo” yêu cầu giữ im lặng. Yiyi chia sẻ: “Em cảm thấy thoải mái khi ngủ trong lều của mình, rộng rãi hơn chiếc chiếu trước đây. Sau giấc ngủ trưa, em có năng lượng để tập trung học vào buổi chiều”.

Sáng kiến của Trường Tiểu học Xingfuhe được nhiều người khen ngợi trên mạng xã hội Weibo. Một người dùng Weibo bình luận: “Các học sinh ở trường tiểu học này thật hạnh phúc!". “Tôi nghĩ rằng tất cả trường học trên toàn quốc nên áp dụng mô hình này”, một người khác chia sẻ.

Tuy nhiên, một số người cho rằng đa số trường học ở Trung Quốc có không gian hạn hẹp nên khó có thể áp dụng mô hình học sinh ngủ trưa trong lều.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...