Học bổng Bảo Nguyên và tâm nguyện người mẹ

18:00 - 21/08/2022

Nhà tài trợ học bổng 'Bảo Nguyên và các bạn' phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên vừa tổ chức trao 18 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Từng là học sinh của Trường THCS Hùng Vương (TP.Tuy Hòa, Phú Yên), năm 2021 Bảo Nguyên không may qua đời vì tai nạn khi đang học tiến sĩ tại Mỹ. Cậu du học sinh mất vừa tròn 25 tuổi với di nguyện cao đẹp muốn giúp đỡ những người thiếu may mắn.

Học bổng Bảo Nguyên và tâm nguyện người mẹ

Các học sinh được nhận học bổng

Thấu hiểu nỗi lòng của con, bên cạnh việc hiến tạng con cho những người cần sự sống, bà Đỗ Thị Như Mai (mẹ của anh Bảo Nguyên, hiện đang ở TP.Tuy Hòa) đã thay con thực hiện ước nguyện lập quỹ học bổng để giúp các học sinh nghèo, vượt khó.

“Quỹ học bổng này là số tiền quyên góp của thầy cô, bạn bè Bảo Nguyên ở Việt Nam và Mỹ. Tôi muốn thay con của mình giúp các em học sinh khó khăn, tạo điều kiện cho các em tiếp tục trên con đường tìm kiếm tri thức”, bà Mai nói.

Trong 18 suất học bổng vừa được trao, có 10 suất dành cho các học sinh đang học THPT (mỗi suất 5 triệu đồng) và 8 suất dành cho các tân sinh viên đại học chuẩn bị nhập học (mỗi suất 10 triệu đồng).

Học bổng Bảo Nguyên và tâm nguyện người mẹ

Bà Đỗ Thị Như Mai thực hiện di nguyện của con

Nhận được suất học bổng, Lê Thành Phát (học sinh lớp 11 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, TP.Tuy Hòa), bày tỏ: “Em cảm thấy rất vui vì nhận được suất học bổng đặc biệt này. Em rất xúc động và khâm phục tấm lòng của anh Bảo Nguyên. Em sẽ cố gắng học giỏi để sau này có thể giúp đỡ nhiều người khác như anh ấy”.

Quỹ học bổng “Bảo Nguyên và các bạn” được thành lập vào cuối năm 2021 và đi vào hoạt động từ tháng 1.2022. Học kỳ 2 năm học 2021-2022 quỹ học bổng lần đầu tiên đã trao cho 18 em học sinh mồ côi, nghèo vượt khó học giỏi ở các trường THPT trong tỉnh.

Nguyễn Đình Thân (học sinh lớp 12, Trường THPT Phạm Văn Đồng, H.Tây Hòa), ba mất khi vừa lên cấp THCS, bên cạnh việc học, hàng ngày Thân còn phụ giúp mẹ nhặt ve chai và bắt ốc bán kiếm tiền. Khi nhận được suất học bổng trị giá 10 triệu đồng, Thân xúc động chia sẻ: “Em cảm ơn ban tổ chức đã dành may mắn trao cho em suất học bổng này. Đây là số tiền rất quan trọng, tạo thêm động lực để mẹ em yên tâm phần nào khi em vào TP.HCM học đại học”.

Ông Nguyễn Văn Tá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên, cho biết quỹ khuyến học nói chung là hoạt động ý nghĩa dành cho tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Riêng với Quỹ học bổng Bảo Nguyên thì tôi rất xúc động về hình ảnh của cậu học trò học giỏi, giàu tình thương nhưng không may qua đời vì tai nạn. Hy vọng các em nhận được suất học bổng này sẽ cố gắng học thật giỏi để thể hiện tấm lòng của mình đến với Bảo Nguyên cũng như các nhà tài trợ”, ông Tá nói.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...