Hải Dương: Yêu cầu một trường tiểu học dừng triển khai các khoản thu

19:28 - 03/10/2023

Phòng GD-ĐT TX.Kinh Môn (Hải Dương) đã yêu cầu Trường tiểu học Thượng Quận dừng triển khai các khoản thu sau khi báo chí phản ánh.

Ngày 3.10, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Phạm Hải Ninh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương, cho biết sở này đã nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT TX.Kinh Môn về các khoản thu đầu năm học tại Trường tiểu học Thượng Quận.

Có 5/14 khoản thu bị phản ánh là không đúng thực tế

Theo đó, trong 14 khoản thu bị phụ huynh học sinh phản ánh trên mạng xã hội Facebook tại Trường tiểu học Thượng Quận (xã Thượng Quận, TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), có một số khoản đã thu, một số khoản chưa thu và số tiền qua phản ánh chênh lệch so với thực tế.

Cụ thể, nhà trường bị phản ánh kêu gọi ủng hộ cơ sở vật chất (bàn ghế) đầu vào lớp 1 là 400.000 đồng. Thực tế nhà trường vận động tài trợ lớp 1 là 700.000 đồng/học sinh (mua bàn ghế, sửa chữa nền nhà, tu sửa đường điện của các phòng). Đối với khoản thu này, nhà trường đang lấy ý kiến phụ huynh để báo cáo lãnh đạo địa phương và Phòng GD-ĐT TX.Kinh Môn, chưa tiến hành nhận kinh phí, hiện vật.

Nhà trường bị phụ huynh phản ánh kêu gọi ủng hộ 700.000 đồng/học sinh đối với khoản thu cơ sở vật chất đầu vào lớp 1 bán trú. Nhưng thực tế, nhà trường chỉ kêu gọi ủng hộ khoản tiền này là 400.000 đồng/học sinh (gồm mua đệm, quạt, điều hòa và giường nằm). Đối với khoản thu này, nhà trường đang lấy ý kiến phụ huynh để báo cáo và chưa nhận kinh phí, hiện vật ủng hộ. 

Nhà trường bị phản ánh kêu gọi ủng hộ tiền cơ sở vật chất đầu vào lớp 1 là 400.000 đồng/học sinh. Nội dung này nhà trường khẳng định không có trong kế hoạch thu, thông tin phản ánh không đúng.

Hải Dương: Yêu cầu một trường tiểu học dừng triển khai các khoản thu

Trường tiểu học Thượng Quận (TX.Kinh Môn, Hải Dương)

C.T.V

Với khoản thu đồ dùng học sinh, nhà trường bị phản ánh thu 350.000 đồng/học sinh. Tuy nhiên, nhà trường khẳng định phụ huynh nhờ giáo viên chủ nhiệm mua cho học sinh các dụng cụ: bảng, bút viết bảng, đất nặn, giấy thủ công... với số tiền là 265.000 đồng/học sinh và đã thực hiện xong.

Khoản thu nước uống, nhà trường bị phản ánh thu 100.000 đồng/học sinh, nhưng thực tế chỉ thu 63.000 đồng/học sinh; vở ghi nhà trường bị phản ánh thu 157.000 đồng/học sinh, nhưng thực tế nhà trường chỉ thu 126.000 đồng/học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường bị phản ánh thu tiền vệ sinh trường là 120.000 đồng/học sinh, nhưng thực tế chỉ thu 100.000 đồng/học sinh.

Tiền quỹ lớp nhà trường bị phản ánh thu 200.000 đồng/học sinh, nhưng đây là khoản thu do ban đại diện phụ huynh thực hiện, Phòng GD-ĐT TX.Kinh Môn đã kiểm tra và yêu cầu trả lại phụ huynh.

Theo nội dung báo cáo của Phòng GD-ĐT TX.Kinh Môn, có 5 nội dung phản ánh trên mạng xã hội về các khoản thu không đúng với thực tế mà Trường tiểu học Thượng Quận đang thực hiện.

Yêu cầu báo cáo trước khi thực hiện các khoản thu

Phòng GD-ĐT TX.Kinh Môn nêu rõ, các nội dung kêu gọi ủng hộ đầu vào lớp 1, nhà trường đang lấy ý kiến của phụ huynh học sinh để báo cáo lãnh đạo UBND xã Thượng Quận và Phòng GD-ĐT.

Về các nội dung phản ánh, Phòng GD-ĐT TX.Kinh Môn yêu cầu nhà trường chưa triển khai thực hiện vận động tài trợ (kêu gọi ủng hộ) khi chưa được phê duyệt của các cấp có thẩm quyền; báo cáo lãnh đạo địa phương trước khi triển khai thu góp; công khai các khoản thu và triển khai thu theo đúng quy định (nếu thu theo kỳ phải được sự đồng ý của tất cả phụ huynh học sinh); không triển khai tạm thu.

Hải Dương: Yêu cầu một trường tiểu học dừng triển khai các khoản thu

Theo Phòng GD-ĐT TX.Kinh Môn, có 5/14 nội dung phản ánh không đúng với thực tế mà Trường tiểu học Thượng Quận đang thực hiện

MINH PHONG

Ban giám hiệu Trường tiểu học Thượng Quận phải báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo địa phương và Phòng GD-ĐT trước khi triển khai vận động tài trợ.

Phòng GD-ĐT đề nghị ban đại diện cha mẹ học sinh tham gia giám sát chặt chẽ các khoản thu góp trong nhà trường, tiếp tục phối hợp với nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền hoạt động giáo dục trong nhà trường và các khoản thu góp trong năm học.

Qua sự việc trên, Phòng GD-ĐT TX.Kinh Môn tiếp tục chấn chỉnh các trường trên địa bàn thị xã thực hiện nghiêm túc nội dung thu, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...