Hà Nội sẽ cân nhắc số môn thi vào lớp 10 sau nghỉ tết

05:57 - 19/01/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau kỳ nghỉ tết đơn vị này sẽ  tham mưu để UBND TP ra quyết định về phương án thi vào lớp 10 THPT năm học tới.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau kỳ nghỉ tết đơn vị này sẽ  tham mưu để UBND TP ra quyết định về phương án thi vào lớp 10 THPT năm học tới.

Chiều 18.1, trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết: "Đến thời điểm này UBND TP.Hà Nội chưa có chỉ đạo nào về việc thay đổi số môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 tới".

Hà Nội sẽ cân nhắc số môn thi vào lớp 10 sau nghỉ tết

Học sinh từ 12 - 17 tuổi ở Hà Nội đã được tiêm 2 mũi vắc xin và mong ngày trở lại trường

Cụ thể, theo quyết định của UBND TP.Hà Nội từ các năm gần đây, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ có 4 môn thi. Ngoài 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học sinh sẽ biết môn thi thứ tư vào tháng 3 hằng năm.

Tuy nhiên, năm học này dịch bệnh diễn biến phức tạp nên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, căn cứ thực tế học sinh có được trở lại trường học trực tiếp hay tiếp tục học trực tuyến, Sở GD-ĐT sẽ tham mưu để UBND TP ra quyết định về phương án thi vào lớp 10 THPT năm học tới một cách phù hợp.

Trong thời gian tới, Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường tiếp tục tổ chức dạy học đầy đủ nội dung các môn học, hoạt động giáo dục theo quy định nhằm bảo đảm học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt để tiếp tục học tập có chất lượng khi chuyển lên cấp THPT.

"Tinh thần là không gâp áp lực quá lớn cho học sinh trong điều kiện học tập thích ứng với dịch bệnh, nhưng không vì thế mà buông lỏng chất lượng". ông Tiến nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ học kỳ 2, ông Tiến yêu cầu, nếu học sinh được phép học trực tiếp, các nhà trường cần đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch, tận dụng tối đa thời gian để ôn tập, củng cố nội dung còn khiếm khuyết khi học sinh học trực tuyến, có giải pháp bảo đảm chất lượng, tiến độ, kế hoạch thời gian năm học.

Trong việc học trực tuyến, cần quan tâm đến các điều kiện tổ chức dạy học; hỗ trợ kịp thời học sinh khó khăn và chú trọng giảng dạy các nội dung cốt yếu; tổ chức đánh giá thực chất; tăng cường động viên, tạo điều kiện cho học sinh nhiều hơn...

Từ đầu tháng 11.2021, Hà Nội cho phép học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã ngoại thành được đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, do số ca mắc Covid-19 ngày một tăng, khiến nhiều trường học phải liên tục chuyển đổi phương thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến; số học sinh lớp 9 được đi học ngày càng giảm so với khi mở cửa trường.

Nhiều ý kiến cho rằng, hầu hết học sinh từ 12 - 17 tuổi ở Hà Nội đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 nên thành phố cần sớm cho học sinh trở lại trường để đảm bảo chất lượng dạy học và sự phát triển toàn diện của các em.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...