Điểm sàn trường quân đội: Cao nhất 24,5, thấp nhất 15 điểm

18:41 - 04/08/2022

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa thông báo điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ năm 2022 của 17 trường quân đội. Nhìn chung, mức điểm sàn các trường quân đội cũng tương tự năm ngoái.

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) để nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ năm 2022 của 17 trường thuộc Bộ Quốc phòng.

Theo đó, khoảng cách điểm sàn giữa các trường khá lớn, có trường cao lên đến 24,5 điểm (với đối tượng nữ), nhưng có nhiều trường chỉ 15-16 điểm.

Điểm sàn trường quân đội: Cao nhất 24,5, thấp nhất 15 điểm

Sinh viên Học viện Kỹ thuật quân sự

Cụ thể điểm sàn cho từng đối tượng tuyển sinh của từng trường như sau:

Điểm sàn trường quân đội: Cao nhất 24,5, thấp nhất 15 điểm
Điểm sàn trường quân đội: Cao nhất 24,5, thấp nhất 15 điểm

Ban Tuyển sinh quân sự cũng lưu ý thí sinh thực hiện theo lịch đăng ký nguyện vọng mà Bộ GD-ĐT đã quy định (từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8). Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh hoặc trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội cần đặc biệt lưu ý hồ sơ của các em chỉ hợp lệ khi các em đã đủ điều kiện sơ tuyển, phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện dự tuyển.

Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trong các trường quân đội theo nhóm trường thí sinh đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

- Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không -Không quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan Lục quân 1 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc), Lục quân 2 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía nam), Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

- Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân (hệ kỹ sư hàng không).

Đối với các trường, các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc trong ngành theo quy định.

Các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong các trường thuộc nhóm trường theo đúng quy định.

Tuyển sinh ngành quân sự cơ sở

Ngoài ra các trường Sĩ quan Lục quân 1 và Sĩ quan Lục quân 2 tuyển sinh ngành quân sự cơ sở trình độ ĐH và CĐ với mức sàn ĐH là 15,0 điểm, CĐ là 10 điểm (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo thang điểm 30,0 và đã bao gồm cả điểm ưu tiên).

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo ĐH ngành quân sự cơ sở, nếu không đạt ngưỡng điểm xét tuyển đại học, được đăng ký xét tuyển vào đào tạo trình độ cao đẳng ngành quân sự cơ sở.

Đối tượng tuyển sinh đào tạo ngành quân sự cơ sở gồm:

Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã chưa qua đào tạo; Cán bộ chỉ huy, chiến sĩ dân quân tự vệ đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ; hạ sĩ quan, binh sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành nghĩa vụ phục vụ tại ngũ; sĩ quan dự bị chưa xếp vào các đơn vị dự bị động viên; cán bộ chỉ huy, chiến sĩ dân quân tự vệ; cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên đang công tác tại cơ sở.

Thí sinh dự tuyển đào tạo ngành quân sự cơ sở phải tham gia sơ tuyển và được Trường Sĩ quan Lục quân 1 hoặc Trường Sĩ quan Lục quân 2 thông báo đủ điều kiện sơ tuyển.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...