Cùng con thi lớp 10, phụ huynh TP.HCM lo lắng trăm điều, chăm con tận răng

21:42 - 06/06/2023

Suốt các buổi thi lớp 10 tại TP.HCM, nhiều phụ huynh đưa con đến từ rất sớm nhưng lại về rất muộn. Ai cũng hồi hộp chờ con thi xong, hay nơm nớp lo con chẳng may gặp bất trắc...

Ghi nhận tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản (Q.1) sáng 6.6, anh Nguyễn Trường Giang, phụ huynh em Nguyễn Ngọc Khánh Linh (học sinh Trường THCS Huỳnh Khương Ninh, Q.1), đã đưa con đến điểm thi từ sớm, dõi theo con vào tận phòng thi và tiếp tục ở lại đợi con đến khi hết giờ làm bài môn ngữ văn kỳ thi lớp 10, dù nhà cách địa điểm tổ chức không xa.
Cùng con thi lớp 10, phụ huynh TP.HCM lo lắng trăm điều, chăm con tận răng

Phụ huynh động viên con sau khi kết thúc buổi thi môn ngữ văn sáng 6.6

"Tôi sợ con gặp bất trắc như căng thẳng, đau bụng trong khi thi nên quyết định ở lại 'canh chừng' để hỗ trợ bé và hội đồng coi thi kịp thời nếu cần. Các bạn học sinh gặp áp lực thi cử là điều bình thường, nhưng không phụ huynh nào muốn con một mình chịu áp lực cả. Bản thân tôi cùng nhiều anh chị khác vẫn ở đây là do có hơn trăm điều lo lắng cho các con", anh Giang trải lòng.

Cùng ở điểm thi đợi con thi xong, anh Võ Khắc Thịnh, phụ huynh em Võ Gia Hưng (học sinh Trường THCS Huỳnh Khương Ninh), cũng cảm thấy "ngổn ngang lo lắng" hơn cả bản thân thí sinh. "Kỳ thi này không chỉ quyết định nguyện vọng THPT mà phần nào đó cũng tác động đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, cuộc sống ĐH và tương lai sau này của con. Không lo sao được", anh Thịnh bộc bạch.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị thi cử của con, anh Thịnh kể rằng thời gian qua đã đưa đón con đến nhiều trung tâm luyện thi để học thêm kỹ năng và chuẩn bị tinh thần vững vàng. Vì việc học, việc thi được các giáo viên phụ trách và hướng dẫn nên ở cương vị phụ huynh, anh Thịnh luôn chú tâm chăm sóc sĩ tử nhà mình "đến tận răng".

Cùng con thi lớp 10, phụ huynh TP.HCM lo lắng trăm điều, chăm con tận răng

Phụ huynh ôm chầm lấy con sau buổi thi môn ngoại ngữ chiều 6.6

"Từ hôm qua, tôi đã không cho con học bài mà để thằng bé ăn uống, chơi bời thoải mái theo ý thích. Mỗi người một suy nghĩ, riêng tôi tin rằng việc học của con đã bắt đầu từ lâu, nếu cố nhồi nhét thêm nữa vào ngày cuối chỉ thêm rối rắm, mệt mỏi", anh Thịnh cho hay.

Ngay tại cổng trường, chị Nguyễn Thị Bích Phượng, phụ huynh em Đồng Như Anh (học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn, Q.1), chăm chú theo dõi nhất cử nhất động của con cho đến tận khi chuông reng bắt đầu giờ làm bài mới quay lại ngồi trên chiếc xe dựng gần đó. Chị Phượng kể sáng nay đã thức dậy cùng con từ 4 giờ 30, sau đó liên tục động viên con bằng cả hành động và lời nói trước khi con bước vào phòng thi.

"Gia đình hỗ trợ, tạo điều kiện cho bé hết lòng từ dinh dưỡng qua những bữa ăn đến sự động viên bằng những lời cổ vũ. Sáng nay, bé đi thi với tinh thần khá thoải mái, vui vẻ, thậm chí còn cười đùa bảo rằng, 'Mẹ ơi con nôn được thi lắm!'. Tôi thấy vậy cũng nhẹ nhõm phần nào", chị Phượng tâm sự.

Cùng con thi lớp 10, phụ huynh TP.HCM lo lắng trăm điều, chăm con tận răng

Dù trời mưa, không ít phụ huynh vẫn nán lại chờ con thi xong

Đến chiều 6.6, dù cơn mưa lất phất kéo dài nhưng nhiều phụ huynh tại điểm thi Trường THCS Bàn Cờ (Q.3) vẫn cố nán lại dưới mái hiên của các hàng quán gần đó, hay thậm chí chịu cảnh dầm mưa để chờ con thi xong môn ngoại ngữ. Chị Nguyễn Hồng Vân, có con theo học Trường THCS Colette (Q.3), là một trường hợp như thế. "Nề hà gì đâu", chị Vân cười nói khi được hỏi chờ con dưới mưa có vất vả không.

Cùng con thi lớp 10, phụ huynh TP.HCM lo lắng trăm điều, chăm con tận răng

Hạnh phúc của phụ huynh nhiều khi chỉ là được chứng kiến sự trưởng thành, dạn dĩ của con

Để luôn đồng hành cùng con trong 2 ngày thi, chị Vân kể rằng đã tạm gác lại các công việc cá nhân để toàn tâm, toàn sức hỗ trợ con trên "hành trình quyết định". "Sau này, con có thể phải đối diện với rất nhiều 'cửa ải' khác nhau cần vượt qua. Nhưng thi lớp 10 sẽ luôn là kỳ thi đầu tiên và cũng là một trong những lần quan trọng nhất để con phát triển tương lai. Vậy nên, sự đồng hành của phụ huynh là điều vô cùng cần thiết", chị Vân chia sẻ.

Có thể thấy, căng thẳng, lo lắng là thế, thế nhưng các bậc phụ huynh luôn "giấu" suy tư vào lòng để nỗ lực hỗ trợ hết mình cho con, luôn đón con bằng nụ cười tươi và những cái ôm ấm áp nhất. Hình ảnh phụ huynh khóc, cười cùng con trong những ngày thi sẽ luôn và mãi là minh chứng rõ ràng nhất cho tình yêu thương vô bờ bến mà bậc sinh thành dành trọn cho con mình.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...