Chính thức công bố thành lập thêm 2 trường của ĐH Bách khoa Hà Nội

13:24 - 07/06/2023

ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố các quyết định thành lập và các quyết định bổ nhiệm chức vụ quản lý Trường Vật liệu, Trường Hóa và Khoa học sự sống.

Sáng nay 7.6, ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố các quyết định thành lập và các quyết định bổ nhiệm chức vụ quản lý Trường Vật liệu, Trường Hóa và Khoa học sự sống. Đây là 2 trường thuộc ĐH tiếp theo được ĐH Bách khoa Hà Nội thành lập sau khi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT công nhận hội đồng ĐH, chủ tịch hội đồng ĐH và giám đốc ĐH.
Chính thức công bố thành lập thêm 2 trường của ĐH Bách khoa Hà Nội

Lãnh đạo ĐH Bách Khoa Hà Nội và Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học sự sống (thứ hai từ trái sang), Hiệu trưởng Trường Vật liệu (thứ ba từ trái sang)

Trường Vật liệu được thành lập trên cơ sở sáp nhập các đơn vị: Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu; Viện Dệt may - Da giầy và thời trang; Viện Đào tạo quốc tế về khoa học vật liệu (ITIMS), Trung tâm Nghiên cứu vật liệu Polyme và Compozit và Bộ môn Công nghệ in.

Trường Vật liệu đào tạo các chuyên ngành ĐH và sau ĐH liên quan đến vật liệu truyền thống, các loại vật liệu mới, đáp ứng được nhu cầu nhân lực của tất cả các lĩnh vực công nghiệp. Hiệu trưởng Trường Vật liệu là GS Huỳnh Trung Hải.

Trường Hóa và Khoa học sự sống được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 viện: Viện Kỹ thuật hóa học, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Viện Khoa học và Công nghệ môi trường, Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên. Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học sự sống là PGS Chu Kỳ Sơn.

Trường Hóa và Khoa học sự sống đào tạo các ngành hóa học, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật hóa dược, kỹ thuật sinh học, kỹ thuật thực phẩm, kỹ thuật môi trường, quản lý TN-MT.

Đây là những ngành vốn gần nhau về kiến thức cơ sở ngành, thuộc lĩnh vực KH-CN và kỹ thuật chủ đạo, mang tính bền vững. Trường có các trung tâm, các phòng thí nghiệm nghiên cứu đồng bộ, hiện đại kết hợp với phương pháp giảng dạy tiên tiến, qua đó sẽ mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đa dạng hóa nguồn nhân lực chất lượng cao.

Như vậy, cùng với 3 trường mà ĐH Bách khoa Hà Nội đã thành lập trước đây (Trường Cơ khí, Trường Điện - Điện tử, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông), ĐH Bách khoa Hà Nội hiện có 5 trường, được thành lập theo luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH (luật số 34/2018).

Việc thực hiện mô hình có nhiều trường thuộc ĐH, ĐH Bách khoa Hà Nội kỳ vọng bộ máy vận hành của đơn vị mình được tối ưu theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phân cấp mạnh các mặt hoạt động cho các đơn vị chuyên môn. Việc quản trị, điều hành tập trung theo chiến lược và các quy chế, quy định chung do ĐH Bách khoa Hà Nội ban hành. Người học được cấp bằng duy nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo PGS Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội, việc thành lập 5 trường của ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những bước đi hoàn thiện cơ cấu ĐH với cấu trúc chặt chẽ, hệ thống quản trị, điều hành hiện đại; hoàn thiện chiến lược và định hướng phát triển lâu dài; hoàn thiện lại quy chế tổ chức và hoạt động…

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...