Chỉnh sửa, bổ sung nguyện vọng trực tuyến thế nào ?

08:43 - 14/05/2021

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, cho đến ngày 16.5, thí sinh (TS) có thể tiếp tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến.

Chỉnh sửa, bổ sung nguyện vọng trực tuyến thế nào ?

 

Các chuyên gia trong chương trình tư vấn trực tuyến của Báo Thanh Niên ngày 13.5 đã giúp TS có những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trong thời gian này.
Chương trình được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, fanpage Facebook, kênh YouTube, TikTok Báo Thanh Niên.
Theo tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS còn cân nhắc trong việc đăng ký nguyện vọng cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có thể tham gia điều chỉnh nếu đăng ký trực tuyến.
Cụ thể, theo thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh, Trường ĐH Văn Hiến, nếu muốn bổ sung thêm nguyện vọng TS cần liên hệ với điểm nộp phiếu đăng ký dự thi để cập nhật thêm số lượng nguyện vọng trước 17 giờ ngày 16.5 hoặc phải đợi đến thời điểm Bộ GD-ĐT cho phép điều chỉnh nguyện vọng. Đây cũng là thời điểm TS có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng nếu đăng ký sai trước đó.
Lưu ý cụ thể về kỹ thuật, thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết đối với đăng ký trực tuyến, TS cần lưu ý 5 phần chính là thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tốt nghiệp, đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ, cam đoan và xác nhận thông tin.
Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, lưu ý TS dùng tài khoản được cấp để vào cổng thông tin dành cho đăng ký trực tuyến, sẽ nhìn thấy được số lượng nguyện vọng, ngành, trường đã đăng ký. Trên phần mềm có chức năng “Sửa” thì TS được thay đổi về trường, ngành, tổ hợp. TS có thể bớt đi nguyện vọng bằng nút “Xóa”. Nhưng theo thạc sĩ Dũng, thời điểm này không nên xóa nguyện vọng vì có thể đó vẫn là cơ hội của TS.
Chia sẻ với TS về thứ tự nguyện vọng, thầy Vũ Quang Huy cho biết có nhiều trường hợp TS không trúng tuyển được ngành, trường mình mong muốn nhất vì sắp xếp thứ tự ưu tiên chưa đúng.
Vừa qua, Bộ GD-ĐT công bố có TS đăng ký đến 99 nguyện vọng hoặc 72 nguyện vọng xét tuyển. Theo tiến sĩ Trần Thiện Lưu, đây là con số không phổ biến và ông không cổ súy đăng ký quá nhiều nguyện vọng.
Ông Vũ Quang Huy cũng cho biết: “Không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Nếu trúng tuyển trường ở nguyện vọng “n”, đôi khi không hề là mong muốn của TS. Chúng ta chọn ngành trước, sau đó chọn trường. Nên chọn trường phù hợp với sức học, cả kinh tế, điều kiện gia đình…”.
Theo thạc sĩ Trần Mạnh Thái, đăng ký ít hay nhiều nguyện vọng không quan trọng, quan trọng là TS sắp xếp nguyện vọng thế nào cho phù hợp để mang lại cơ hội trúng tuyển cao nhất.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Tế Công Truyền Kỳ

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...