Xuất xưởng 1,05 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Vietnam

09:00 - 27/11/2021

Công ty TNHH MTV vắc xin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã xuất xưởng lô vắc xin Sputnik V hơn 1 triệu liều đầu tiên.

Công ty TNHH MTV vắc xin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã xuất xưởng lô vắc xin Sputnik V hơn 1 triệu liều đầu tiên.

Hôm qua (26.11), Công ty TNHH MTV vắc xin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã xuất xưởng lô vắc xin Sputnik V hơn 1 triệu liều đầu tiên, sau khi đạt được thỏa thuận với Viện Nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật Gamalaya (Liên bang Nga) về chuyển giao công nghệ để gia công vắc xin Sputnik V, Sputnik Light tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận với Viện Gamalaya, vắc xin Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong chương trình tiêm chủng toàn dân. Đây là thành quả mà VABIOTECH đạt được với sự đồng hành của Tập đoàn SOVICO.

Ngày 26.8, lô vắc xin Sputnik V mã số SV-030721M sản xuất nhượng quyền giai đoạn đầu từ bán thành phẩm vắc xin tại VABIOTECH đã được Viện Gamalaya phân tích, thẩm định và đánh giá đáp ứng yêu cầu của tài liệu quy chuẩn. Hiện nay, lô vắc xin Sputnik V đầu tiên 1 triệu liều sản xuất ở Việt Nam đã sẵn sàng đưa vào tiêm chủng cho người dân.

Trước đó, 1,5 triệu liều vắc xin Sputnik V đã được tiêm miễn phí cho người dân 7 tỉnh, TP. Năng lực sản xuất của VABIOTECH đã sẵn sàng cho 5 triệu liều vắc xin Sputnik V hoặc Sputnik Light mỗi tháng. Đã có hơn 20 nước phê chuẩn Sputnik Light và Việt Nam cũng đang trong quá trình phê chuẩn.

6 công ty dược Việt Nam đăng ký sản xuất thuốc kháng vi rút Molnupiravir

Bên cạnh đó, theo Bộ Y tế, đến ngày 26.11, có 6 công ty dược trong nước đã nộp hồ sơ về bộ này đăng ký sản xuất thuốc kháng vi rút Molnupiravir. Trong nước hiện chưa cấp số đăng ký thuốc Molnupiravir, và đây là thuốc mới, Bộ Y tế cho biết đang rà soát các điều kiện về pháp lý, chuyên môn để trình Chính phủ chấp thuận cho cấp phép trong tình huống phòng chống dịch khẩn cấp, với một số điều khoản về hồ sơ được rút gọn. Nếu được Chính phủ đồng ý, dự kiến có 6 số đăng ký được cấp cho 6 thuốc Molnupiravir do các công ty dược trong nước sản xuất.

guyên liệu sản xuất Molnupiravir hiện cũng đã có từ nguồn nhập khẩu. Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết cơ quan này đã cấp phép cho 39 doanh nghiệp nhập nguyên liệu sản xuất thuốc kháng vi rút Molnupiravir. “Khả năng cung ứng thuốc này do trong nước sản xuất hiện lên đến hàng triệu liều. Việt Nam không thiếu thuốc điều trị Covid-19”, một thành viên hội đồng cấp số đăng ký thuốc cho biết.

Trong số thuốc có tác dụng kháng vi rút (giảm tải lượng vi rút gây Covid-19), Molnupiravir là thuốc được Bộ Y tế mới cập nhật tại hướng dẫn điều trị ban hành hôm 6.11. Đây là thuốc dùng đường uống, thuận lợi cho người bệnh sử dụng khi có chỉ định điều trị tại nhà. Thuốc sử dụng cho người lớn mắc Covid-19 triệu chứng nhẹ và trung bình, giúp giảm nguy cơ tăng nặng. Hiện 36 tỉnh, thành đã sử dụng thuốc này cho bệnh nhân Covid-19.

Theo Bộ Y tế, về các thuốc sử dụng trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, trong nước đã chủ động sản xuất đảm bảo khoảng 70%.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...