Vụ bí thư xã lấn chiếm đất hàng xóm làm nhà: Đã đập tường trả lại đất

20:24 - 06/12/2022

Liên quan vụ gia đình bí thư xã Lợi An, H.Trần Văn Thời (Cà Mau) lấn chiếm đất hàng xóm làm nhà, hiện gia đình ông Thuận đã đập tường để trả lại phần đất lấn chiếm.

Liên quan vụ bí thư xã lấn chiếm đất hàng xóm để làm nhà, ngày 6.12, bà Lê Kim Hương (ngụ khóm 9, TT.Trần Văn Thời, H.Trần Văn Thời, Cà Mau) - người bị lấn chiếm đất, cho biết ông Nguyễn Phước Thuận, Bí thư xã Lợi An, đã đập tường để trả lại phần đất lấn chiếm của gia đình bà.

"Những ngày qua, gia đình ông Thuận đã cho người đập phá vách tường nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình tôi để trả lại đất", bà Hương nói.

Bà Hương thông tin thêm, khi tháo dỡ xong vách tường, ông Thuận ký vào biên bản trả đủ đất thì bà sẽ ký nhận có sự chứng kiến của chính quyền địa phương là được. Ngoài việc nhận lại đất, bà sẽ tiếp tục yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý hành vi lấn đất đối với ông Thuận.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ngày 15.11, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Trần Văn Thời có kết quả rà soát, xác minh và đề xuất mức độ vi phạm của ông Thuận. "Hiện nay Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đang tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy thi hành kỷ luật đối với ông Thuận. Trong tuần tới sẽ họp Ban chấp hành để đưa ra hình thức xử lý cuối cùng", nguồn tin cho biết thêm.

Như Thanh Niên đã thông tin, bà Hương có phần đất ở khóm 9, TT.Trần Văn Thời với diện tích ngang 4,5 m, dài 25 m (tổng diện tích 112,5 m2), được UBND H.Trần Văn Thời cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (số BB445452, thuộc thửa số 132, tờ bản đồ số 1). Sau đó, bà làm nhà trên phần đất trên. Khi làm nhà, bà có chừa lại một phần đất (ngang 0,13 m, dài 25 m) với mục đích làm đường ống dẫn nước.

Năm 2010, gia đình ông Nguyễn Phước Thuận (thời điểm đó ông Thuận làm Phó chánh văn phòng UBND H.Trần Văn Thời - PV) cũng làm nhà trên phần đất cặp ranh với đất bà Hương. Trong quá trình làm nhà, ông Thuận lấn toàn bộ phần đất của gia đình bà Hương chừa lại để làm đường ống dẫn nước.

Khi phát hiện vụ việc, bà Hương có ngăn cản, báo chính quyền địa phương. Dù chính quyền địa phương có lập biên bản nhưng ông Thuận vẫn xây cất. Từ đó đến nay, gia đình bà Hương nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng H.Trần Văn Thời yêu cầu giải quyết vụ việc. Thế nhưng, vụ việc không hòa giải được vì ông Thuận luôn vắng mặt. Sau đó, bà Hương khởi kiện ra TAND H.Trần Văn Thời.

Tháng 5.2022, TAND H.Trần Văn Thời tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Phước Thuận trả lại cho gia đình bà Hương phần đất tranh chấp trị giá hơn 26 triệu đồng và vợ chồng ông Thuận được quyền sử dụng phần đất đã lấn chiếm của gia đình bà Hương.

Không đồng tình với bản án sơ thẩm, bà Hương kháng cáo, yêu cầu tòa buộc gia đình ông Thuận trả lại phần đất lấn chiếm.

Ngày 20.9, TAND tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm. HĐXX cho rằng, qua khảo sát phần đất 2,8 m2 tranh chấp hiện nằm trong diện tích bức tường, cột bê tông từ trước ra sau căn nhà của vợ chồng ông Thuận… Với kết cấu căn nhà của vợ chồng ông Thuận, nếu đập tháo bỏ bức tường giao cho nguyên đơn 2,8 m2 đất, có khả năng sẽ phá vỡ nhiều đến kết cấu của căn nhà, gây nguy hiểm cho khu vực dân cư xung quanh…

Do đó, tòa phúc thẩm cho rằng cần ghi nhận sự tự nguyện của vợ chồng ông Thuận, buộc vợ chồng ông trả lại diện tích 2,8 m2 đất cho gia đình bà Hương theo giá trị định giá hơn 74 triệu đồng. Đồng nghĩa với việc vợ chồng Bí thư xã Lợi An được quyền sử dụng diện tích phần đất tranh chấp là 2,8 m2. Các đương sự có quyền liên hệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền để điều chỉnh lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vụ lấn chiếm đất được tòa tuyên "khắc phục bằng tiền, không phải trả đất" gây xôn xao dư luận địa phương. Không đồng ý với phán quyết của tòa 2 cấp, bà Lê Kim Hương gửi đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ án phần đất nhà của bà bị vợ chồng ông Thuận lấn chiếm.

Tuy nhiên, sau đó ông Nguyễn Phước Thuận cho biết sẽ tự nguyện đập bỏ tường nhà để trả đất cho hàng xóm.

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...