Vì sao Tiền Giang vẫn hạn chế người dân ra đường vào ban đêm ?

17:39 - 21/10/2021

Người dân, tài xế, tiểu thương chợ đầu mối… ở Tiền Giang ra đường vào ban đêm nếu bị lực lượng chức năng phát hiện có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Người dân, tài xế, tiểu thương chợ đầu mối… ở Tiền Giang ra đường vào ban đêm nếu bị lực lượng chức năng phát hiện có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Hạn chế người dân ra đường là giải pháp bổ sung của Tiền Giang

Trả lời PV Thanh Niên tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì tổ chức ngày 21.10, ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, khẳng định lãnh đạo tỉnh chỉ hạn chế người dân ra đường chứ không phải cấm. Do đó, tùy vào trường hợp cụ thể người dân vi phạm ra đường vào khung giờ bị hạn chế (từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau), lực lượng chức năng phát hiện sẽ xem xét cẩn trọng, thấu đáo mới xử phạt, tinh thần vận động là chính.

Vì sao Tiền Giang vẫn hạn chế người dân ra đường vào ban đêm ?

Tiền Giang đã triển khai đồng bộ về giao thông vận tải ở tỉnh có cấp độ dịch thứ 2/4 trong Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Về việc Tiền Giang hạn chế dân ra đường gây khó khăn đối với các tài xế, phụ xế, hoạt động đặc thù của chợ đầu mối trong tỉnh, vận chuyển hàng hóa ban đêm từ nhà vườn về các chợ đầu mối ở TP.HCM… ông Phạm Văn Mười cho hay UBND tỉnh Tiền Giang thực hiện nghiêm theo các quy định, hướng dẫn của Bộ GTVT về “không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa và vận tải”. Do đó, hàng hóa, vận tải hành khách thì doanh nghiệp và người lao động, người dân tuân thủ theo các quy định, hướng dẫn của Bộ GTVT mà không bị quy định về hạn chế ra đường của UBND tỉnh Tiền Giang điều chỉnh.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp lạm dụng hoặc cố tình làm sai khác so với các quy định, hướng dẫn của Bộ GTVT thì lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang sẽ xem xét, xử lý vi phạm hành chính về vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Vì sao Tiền Giang vẫn hạn chế người dân ra đường vào ban đêm ?

Ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, tại buổi họp báo

“Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản kiểm soát, nhưng ca nhiễm cộng đồng vẫn còn xuất hiện. Tình trạng người dân di chuyển về tỉnh khá nhiều, trong đó có người nhiễm Covid-19, truy vết dịch tễ gặp rất nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian. Mặc khác, UBND tỉnh mới cho người dân hoạt động trở lại trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội nên tỉnh tạm thời hạn chế dân ra đường vào ban đêm nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch trở lại. Đặc biệt, hiện tỷ lệ tiêm chủng vắc xin Covid-19 của tỉnh đang ở mức thấp so với nhu cầu thực tế", Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thông tin.

"Trong bối cảnh đó, Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định cho phép cấp tỉnh được quyền bổ sung một số biện pháp để sao cho địa phương kiểm soát dịch được tốt hơn. Vì vậy, hạn chế dân ra đường vào ban đêm là một giải pháp bổ sung của tỉnh Tiền Giang. Quy định này có cơ sở pháp lý rất rõ ràng”, ông Nguyễn Văn Mười thông tin thêm.

và cũng vì thiếu vắc xin Covid-19

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Mười, tính đến nay, Tiền Giang đã được Bộ Y tế phân bổ 1.474.130 liều vắc xin Covid-19. Hiện, ngành y tế đã tổ chức tiêm tiêm chủng được 958.317 liều vắc xin Covid-19 (chiếm 65%). Trong đó, có 758.724 người đã được tiêm mũi 1 (chiếm 51% số người từ đủ 18 tuổi trở lên), 199.593 người đã được tiêm đủ 2 mũi (đạt khoảng 13% người từ đủ 18 tuổi trở lên).

Những người từ 50 tuổi trở lên đã được tiêm 214.319 liều (tổng số người 550.155 người), đạt 39%. Trong số này chỉ có 62.807 người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 (tỷ lệ 11,4%).

Vì sao Tiền Giang vẫn hạn chế người dân ra đường vào ban đêm ?

Bà Châu Thị Mỹ Phương, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, chủ trì buổi họp báo

“Tỷ lệ vắc xin Covid-19 chưa được phân bổ đủ so với nhu cầu của tỉnh dẫn đến việc chúng tôi phải áp dụng thêm biện pháp để kiểm soát tốt hơn dịch Covid-19. Và cũng vì số người đã tiếp cận vắc xin Covid-19 còn ít nên UBND tỉnh Tiền Giang vẫn chưa thể an tâm để cho các doanh nghiệp có số lao động lớn được hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường trở lại trong lúc này. Và cũng vì thiếu vắc xin mà tỉnh Tiền Giang chỉ có thể xếp ở cấp độ 2 thay vì đã ở cấp độ 1 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, cụ thể là tỷ lệ người trên 50 tuổi được tiêm vắc xin chưa đạt tỷ lệ tối thiểu được quy định trong Nghị quyết 128”, ông Mười nói.

Vì sao Tiền Giang vẫn hạn chế người dân ra đường vào ban đêm ?

Người dân tỉnh Tiền Giang đã rất phấn khởi ra đường vì sau hơn 3,5 tháng bị hạn chế việc đi lại do dịch Covid-19.

Trước đó, chiều 19.10, ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ký ban hành văn bản về việc tiếp tục hạn chế người dân ra đường từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Ngoài trừ các trường hợp bất khả kháng như cấp cứu, mua thuốc …; người đi ra các bến xe, bến tàu, quét dọn vệ sinh đường phố và lực lượng hỗ trợ, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vì sao Tiền Giang vẫn hạn chế người dân ra đường vào ban đêm ?

Theo kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh của UBND tỉnh Tiền Giang thì hiện nay vẫn buộc doanh nghiệp (có 50 lao động trở lên) phải “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường 2 điểm đến” hoặc kết hợp cả 2 loại hình vừa sản xuất vừa phòng chống dịch Covid-19 này.

Ngoài ra, địa phương cũng đang thí điểm loại hình “xanh - xanh”, tức là doanh nghiệp ở vùng xanh, người lao động cũng ở tại vùng xanh về Covid-19 thì được đi trong ngày.

Tuy nhiên, nhìn chung thì tất cả các biện pháp vừa sản xuất kinh doanh vừa phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Tiền Giang đang áp dụng gây bức xúc đối với các doanh nghiệp có số lượng lao động lớn. Mới đây, đại diện diện của 19 doanh nghiệp FDI (có từ 5.000 lao động trở lên) tại tỉnh Tiền Giang đã gửi thư đến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhờ can thiệp để UBND tỉnh Tiền Giang nới lỏng các biện pháp chống dịch cho doanh nghiệp sớm trở lại thị trường và tự trang bị phương án phòng chống dịch Covid-19 và tự chịu trách nhiệm trong khu vực nhà máy.

4 đợt tầm soát cộng đồng phát hiện 2.770 ca nhiễm Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết từ ngày 18.8 đến ngày 10.10, tỉnh đã thực hiện 4 đợt tầm soát cộng đồng, sử dụng tổng số 1.098.237 test nhanh (mỗi bộ kit test nhanh 122.640 đồng) và 30.186 mẫu RT-PCR đã phát hiện 2.770 người nhiễm Covid-19. Tổng số ca nhiễm từ ngày 5.6 đến nay của Tiền Giang là 15.105 ca, có 380 ca tử vong, hầu hết ca nhiễm còn lại đã xuất viện.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...