TP.HCM quản lý thống nhất toàn bộ dữ liệu đất đai, quy hoạch

15:35 - 08/02/2023

Toàn bộ dữ liệu về đất đai, cấp phép xây dựng, quy hoạch của TP.HCM được hình thành thống nhất vào năm 2025 để phục vụ công tác quản lý, phát triển đô thị.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phê duyệt Chiến lược quản trị dữ liệu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm khai phá tiềm năng của dữ liệu để phục vụ tốt hơn cho hoạt động của chính quyền, cung cấp dịch vụ thân thiện và hiệu quả hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Trong quyết định này, TP.HCM đặt 4 mục tiêu chính cần đạt đến năm 2025. Đầu tiên, 100% hệ thống thông tin quản lý về đất đai, cấp phép xây dựng, quy hoạch được hình thành thống nhất nhằm duy trì, cập nhật, khai thác dữ liệu phục vụ công tác quản lý, phát triển đô thị.

Song song đó, thành phố hoàn thành tạo lập dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử của người dân, dữ liệu về an sinh; dữ liệu về thành lập, tình hình hoạt động doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể; dữ liệu về thu chi ngân sách, giải ngân đầu tư công.

Thứ 3, các sở, ngành, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện mỗi năm có ít nhất một sáng kiến sử dụng dữ liệu để hỗ trợ ra quyết định. Cuối cùng, 100% cơ sở dữ liệu phải được lưu trữ, quản lý tại Trung tâm dữ liệu TP.HCM, được đảm bảo an toàn thông tin.

TP.HCM quản lý thống nhất toàn bộ dữ liệu đất đai, quy hoạch

TP.HCM xác định 3 nhóm dữ liệu tập trung xây dựng đến năm 2025 gồm người dân, tài chính - doanh nghiệp và đất đai - đô thị

TP.HCM xác định dữ liệu là tài sản chung, được thu thập và hình thành từ các hệ thống thông tin, tác nghiệp hằng ngày và được chia sẻ, tái sử dụng theo những phương thức và tính riêng tư giữa các cơ quan. Dữ liệu phải được chuẩn hóa, đảm bảo chất lượng và liên tục làm giàu.

Từ nay đến năm 2025, TP.HCM tập trung 3 nhóm dữ liệu chính: người dân, tài chính - doanh nghiệp và đất đai - đô thị.

Trong đó, nhóm dữ liệu về người dân là nhóm quan trọng, có nhu cầu sử dụng cao, cần được ưu tiên nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành, tác nghiệp của cơ quan nhà nước. Dữ liệu người dân hình thành từ các nguồn dữ liệu về y tế, giáo dục, an sinh xã hội, tư pháp, hộ tịch, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tài chính ngân hàng, vi phạm hành chính.

Nhóm dữ liệu về tài chính - doanh nghiệp sẽ tập trung vào các lĩnh vực thống kê thu chi ngân sách, quản lý đầu tư công, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể. Đối với nhóm dữ liệu quản lý đất đai - đô thị, TP.HCM tập trung vào các lĩnh vực tài nguyên - môi trường, xây dựng, giao thông, quy hoạch - kiến trúc.

Quyết định của UBND TP.HCM giao 3 Phó chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách các lĩnh vực văn xã, kinh tế, đô thị chịu trách nhiệm triển khai các nội dung của chiến lược dữ liệu mà mình phụ trách.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...