TP.HCM: Lần đầu tiên thí điểm bác sĩ mới tốt nghiệp thực hành bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế

05:57 - 19/01/2022

Bác sĩ mới tốt nghiệp về thực hành bệnh viện đa khoa thành phố gắn với trạm y tế để cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ đa khoa, được miễn phí tiền thực hành, được hỗ trợ sinh hoạt phí, được chọn cơ sở gần nhà...

Bác sĩ mới tốt nghiệp về thực hành bệnh viện đa khoa thành phố gắn với trạm y tế để cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ đa khoa, được miễn phí tiền thực hành, được hỗ trợ sinh hoạt phí, được chọn cơ sở gần nhà...

Ngày 18.1, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức hội nghị phân bổ bác sĩ mới tốt nghiệp tham gia chương trình thực hành lâm sàng để cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ đa khoa tại bệnh viện đa khoa TP gắn với trạm y tế.

Đã có 310 bác sĩ mới tốt nghiệp đăng ký tham gia chương trình này.

TP.HCM: Lần đầu tiên thí điểm bác sĩ mới tốt nghiệp thực hành bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng nói chuyện với bác sĩ mới tốt nghiệp tại hội nghị

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, điểm mới năm nay của chương trình hướng dẫn thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề đó là các bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ thực hành 18 tháng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ 7 bệnh viện đa khoa TP với chương trình thực hành thống nhất.

Bên cạnh thời gian thực hành tại các bệnh viện này, các bác sĩ mới tốt nghiệp còn được hướng dẫn thực hành khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân ngay tại các trạm y tế trên địa bàn TP.

Điểm mới thứ hai là các bác sĩ tham gia chương trình thực hành này không phải đóng chi phí đào tạo thực hành và sẽ được TP hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian thực hành.

Điểm mới thứ ba chính là các bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ được thực hành khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân tại y tế cơ sở dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện đa khoa TP và quận, huyện; đồng thời tham gia công tác chăm sóc F0 tại nhà dưới sự hướng dẫn và giám sát của các Trung tâm y tế quận, huyện.

Đây là chương trình thí điểm đầu tiên của Sở Y tế TP.HCM với mục đích hiện thực hóa chủ trương đưa bác sĩ mới tốt nghiệp thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ mới tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận người dân với nhiều mô hình khác nhau.

Đây cũng là một trong các giải pháp củng cố chất lượng nguồn nhân lực Trạm Y tế phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.HCM.

Trên cơ sở lựa chọn và đăng ký bệnh viện thực hành của các bác sĩ, 7 bệnh viện được phân công hướng dẫn sẽ tổ chức gặp gỡ, hướng dẫn cho các bác sĩ về chương trình thực hành và phân công người hướng dẫn. Theo kế hoạch dự kiến, chương trình thực hành sẽ bắt đầu từ ngày 21.1.

Năm 2021, có 630 sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tốt nghiệp, trong đó có 310 bác sĩ tốt nghiệp đăng ký thực hành bác sĩ đa khoa tại y tế cơ sở. Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cũng đã có buổi nói chuyện với sinh viên mới tốt nghiệp năm 2021 của Trường Đại học Y Dược TP.HCM. Ban đầu có 10 người đăng ký, nhưng hiện tại chỉ còn 2.

7 bệnh viện đa khoa được Sở Y tế giới thiệu để các bác sĩ mới tốt nghiệp đăng ký thực hành 18 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ đa khoa, bao gồm: Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện TP.Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...