Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 6.12: Q.4 bất ngờ trở thành ‘vùng cam’ - vùng nguy cơ cao

11:28 - 06/12/2021

So với tuần trước, TP.HCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, bao gồm Q.11 và H.Cần Giờ tăng từ cấp 1 lên cấp 2, còn Q.4 tăng từ cấp 2 lên cấp 3 (vùng cam - nguy cơ cao)

So với tuần trước, TP.HCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, bao gồm Q.11 và H.Cần Giờ tăng từ cấp 1 lên cấp 2, còn Q.4 tăng từ cấp 2 lên cấp 3 (vùng cam - nguy cơ cao)

Sáng 6.12, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản thông báo kết quả đánh giá cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn trong tuần lễ 26.11 đến 2.12, theo đó cấp độ dịch của thành phố giữ nguyên cấp độ 2 (nguy cơ trung bình - vùng vàng).

Đối với cấp huyện, có 8 địa phương cấp độ 1 (nguy cơ thấp - vùng xanh) gồm: Q.1, Q.6, Q.7, Q.8, Tân Bình, Tân Phú, H.Bình Chánh và Củ Chi.

13 địa phương cấp độ 2 gồm: Q.3, Q.5, Q.10, Q.11, Q.12, Bình Thạnh, Bình Tân, Cần Giờ, Gò Vấp, Hóc Môn, Nhà Bè, Phú Nhuận và TP.Thủ Đức.

Đáng chú ý, TP.HCM ghi nhận một địa phương có cấp độ 3 (nguy cơ cao - vùng cam) là Q.4.

Đối với cấp xã, có 104 địa phương cấp độ 1, 187 địa phương cấp độ 2 và 21 địa phương cấp độ 3.

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 6.12: Q.4 bất ngờ trở thành ‘vùng cam’ - vùng nguy cơ cao

Bản đồ Covid-19 trên địa bàn TP.HCM sáng nay, 6.12

So với tuần trước, TP.HCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch, bao gồm 2 địa phương tăng từ cấp 1 lên cấp 2 là Q.11 và H.Cần Giờ, 1 quận tăng từ cấp 2 lên cấp 3 là Q.4). Có 1 quận giảm cấp độ dịch so với tuần trước là Q.Tân Phú, giảm từ cấp 2 xuống cấp 1.

UBND TP.HCM đề nghị các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương căn cứ cấp độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong lĩnh vực và trên địa bàn phụ trách.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, tiêu chí tỷ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần trên địa bàn là 107,3 ca, nằm trong ngưỡng 50-150 ca, tương ứng với mức độ 3.

Về tỷ lệ độ bao phủ vắc xin, tính đến hết ngày 2.12, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn là 100% (đạt mức trên 70%). Tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 là 98,47%.

Bên cạnh đó, TP.HCM đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu (ICU) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thành phố (bao gồm cả y tế tư nhân) sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4. Các quận, huyện và TP.Thủ Đức xây dựng kế hoạch thiết lập trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp ô xy y tế cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh