Tiền Giang sử dụng Bệnh viện Y học cổ truyền để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

22:11 - 23/07/2021

UBND tỉnh Tiền Giang đã chấp thuận tờ trình của Sở Y tế về việc sử dụng Bệnh viện Y học cổ truyền làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Tiền Giang sử dụng Bệnh viện Y học cổ truyền để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

 

Chiều tối 23.7, Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang phát đi công văn có nội dung UBND tỉnh Tiền Giang chấp thuận sử dụng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Tiền Giang làm nơi điều trị cho các bệnh nhân  Covid-19 nặng.
Khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng này thuộc quản lý của Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang.
Trước đó, ngày 21.7,  UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn trưng dụng Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu và kỹ thuật cao Tiền Giang để làm khu khám, chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19 nặng. Thời gian trưng dụng đến ngày 31.12. Khu điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao Tiền Giang này liên danh giữa Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang và Công ty TNHH Thuận Phú, quy mô 1 triệt, 3 lầu, 156 giường bệnh.
 
Trao đổi với PV Báo Thanh Niên về việc thay đổi khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, ông Trần Văn Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tiền Giang, nói: 'Nhà nước trưng dụng thì phải được thôi. Nhưng mà làm thì cũng phải sữa chữa như bên đây thôi (Bệnh viện Y học cổ truyền - PV) mà trưng dụng thì phải tính toán lại chuyện liên doanh giữa Công ty Thuận Phú và Bệnh viện đa khoa tỉnh, rồi người lao động trong khu điều trị nữa rất phức tạp. Và việc đàm phán với liên danh này mất thời gian nên UBND tỉnh lấy Bệnh viện Y học cổ truyền là cơ sở của nhà nước làm cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng cho thuận lợi'.
 
Tiền Giang sử dụng Bệnh viện Y học cổ truyền để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Người dân TP.Mỹ Tho đang trải qua những ngày tháng hết sức khó khăn do dịch Covid-19

ẢNH: B.B

 
Cũng theo ông Dũng, tuy công văn là sử dụng Bệnh viện Y học cổ truyền nhưng thực tế chỉ lấy một phần phía trước bệnh viện này. Các bệnh nhân đang được điều trị bị ảnh hưởng về không gian sẽ được chuyển đến khu vực phía sau bệnh viện để tiếp tục chăm cứu, điều trị vật lý trị liệu... 'Khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng có lối đi riêng nên sẽ không ảnh hưởng đến khu vực dân cư xung quanh', ông Dũng nói.
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang, tính đến ngày 23.7, trên địa bàn tỉnh đã có 26 trường hợp dương tính với Covid-19 tử vong. Tổng số ca F0 trong cộng đồng 1.548 ca.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...