Thừa Thiên - Huế: Không khí lạnh tăng cường, cảnh báo sạt lở và ngập lụt

14:36 - 05/12/2022

Trước đợt không khí lạnh tăng cường, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cảnh báo những thiên tai có thể xảy ra.

Sáng 5.12, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin, từ sáng cùng ngày, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía bắc khu vực Trung Trung bộ và sẽ ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thời tiết tiếp tục rét kéo dài từ hôm nay đến ngày 9.12. Nhiệt độ thấp nhất tại khu vực vùng núi H.A Lưới (từ 16 -18oC), các khu vực đồng bằng dao động từ 17 - 20oC.

Thừa Thiên - Huế: Không khí lạnh tăng cường, cảnh báo sạt lở và ngập lụt

Mưa lớn gây sạt lở đất, vùi lấp 1 căn nhà tại H.Phú Lộc hồi giữa tháng 10.2022

Từ hôm nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt dự báo 80 - 170 mm, có nơi trên 220 mm.

Đồng thời, gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5, giật cấp 6. Các tàu thuyền hoạt động trên vùng biển và vùng biển ngoài khơi tỉnh Thừa Thiên - Huế (đặc biệt là tàu thuyền nhỏ đánh bắt thủy hải sản ven bờ) và lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản trên biển… có nguy cơ chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn. Ngoài ra, vùng ven biển các huyện Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền có nguy cơ xảy ra sạt lở bờ biển, kè biển, các công trình đang xây dựng ven biển...

Cảnh báo nguy cơ sạt lở ở vùng núi, gò đồi

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đặng Văn Hòa, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, mưa lớn dài ngày sẽ dẫn đến nguy cơ xảy ra sạt lở và lũ lụt.

“Mưa lớn kéo dài, đất đá ngấm nước nên có nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở các vùng núi, gò đồi. Tỉnh đã có văn bản hướng dẫn địa phương chủ động. Trong đó, với các tuyến đường có nguy cơ sạt lở, phía đơn vị Quản lý đường bộ cũng đã cắt cử lực lượng để theo dõi tình hình, khắc phục; trọng điểm là các tuyến TP.Huế đi A Lưới, cao tốc La Sơn - Túy Loan”, ông Hòa nói.

Thừa Thiên - Huế: Không khí lạnh tăng cường, cảnh báo sạt lở và ngập lụt

Đợt mưa lớn từ tối 1.12 đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn H.Phú Lộc ngập lụt.

Đáng chú ý, liên quan đợt lũ vừa qua tại H.Phú Lộc (khiến 3 người thiệt mạng - PV), ông Hòa cho biết tỉnh đã yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai các phương án chủ động ứng phó mưa lũ.

Trong đó, yêu cầu H.Phú Lộc và các địa phương vùng trũng cắm trụ tiêu, mốc cảnh báo ở các tuyến đường liên thôn thuộc có nguy cơ ngập lụt. Riêng tuyến QL1 tại xã Lộc Trì bị ngập úng, yêu cầu cử lực lượng túc trực phân luồng giao thông, hạn chế người dân đi lại trong mưa lũ, tránh thiệt hại đáng tiếc.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...