Thử cảm giác 'lạ', nam bệnh nhân bị kẹt quả dưa leo dài hơn 10 cm trong hậu môn

10:09 - 17/05/2022

Vì muốn thử cảm giác “mới lạ", một nam bệnh nhân 19 tuổi ở Long An nhét quả dưa leo dưa dài hơn 10 cm vào hậu môn. Quả dưa leo bị kẹt, bệnh nhân phải đi cấp cứu.

Ngày 17.5, tin từ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa bệnh viện này vừa phẫu thuật lấy quả dưa leo dài hơn 10 cm trong hậu môn trực tràng cho nam bệnh nhân P.G.M. (19 tuổi, ngụ Long An).

Thử cảm giác

Các bác sĩ cấp cứu kịp thời nam bệnh nhân bị kẹt quả dưa leo trong hậu môn

Trước đó, nam bệnh nhân P.G.M nhập viện Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trong tình trạng tỉnh táo. Theo lời kể của bệnh nhân, cách nhập viện 6 tiếng, bệnh nhân do muốn thử cảm giác “mới lạ”, nên đã đưa quả dưa leo vào vùng hậu môn. Do trượt tay nên quả dưa leo kẹt vào sâu vào bên trong, anh đã cố gắng rặn đi vệ sinh và tự dùng tay để lấy ra nhưng không thành nên đã đến khám tại bệnh viện địa phương và ngay sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận và chỉ định nội soi trực tràng. Qua nội soi trực tràng cấp cứu, các bác sĩ xác định quả dưa leo dài hơn 10 cm nằm sâu trong lòng trực tràng. Nhưng do kích thước dị vật quá lớn, tiến hành gắp qua nội soi thất bại, bác sĩ nội soi đề nghị hội chẩn với bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa.

Thử cảm giác

Quả dưa leo lấy ra từ hậu môn bệnh nhân

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, căn cứ vào thăm khám vùng hậu môn và kết quả nội soi, các bác sĩ xác định dị vật là quả dưa leo thuôn dài, rất chắc, bề mặt tương đối trơn láng, chưa ghi nhận chảy máu vùng hậu môn trực tràng. Sau khi được tư vấn và giải thích về tình trạng bệnh cần phải phẫu thuật, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển đến khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức.

Sau khi gây mê, các bác sĩ xác định thấy đầu quả dưa leo trượt xuống gần hậu môn nên đã dùng kẹp có móc, kẹp chặt nhẹ nhàng, xoay vòng và kéo ra. Quả dưa leo dài hơn 10 cm được lấy ra ngoài thành công, không có chảy máu từ đường tiêu hóa dưới.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, được cho xuất viện và hẹn tái khám để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Các bác sĩ nhận định, do quả dưa leo này có kích thước quá lớn và vùng hậu môn co thắt nên không thể đại tiện hay tự dùng tay lấy ra được. Đây là trường hợp mắc dị vật khủng là quả dưa leo dài hơn 10 cm trong hậu môn tương đối hiếm gặp. Theo đó, với dị vật khủng như thế này, nếu không xử trí sớm, cố gắng tự lấy ra tại nhà với thao tác không cẩn trọng sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột, thậm chí có thể tử vong.

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa cảnh báo về một số hành vi không an toàn khi tự kích thích để tạo hưng phấn, khoái cảm không chỉ có thể gây tổn thương cho cơ quan tiêu hóa và sinh dục mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng như trường hợp nam bệnh nhân nhét quả dưa leo vào hậu môn như trên. Mỗi năm khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thường tiếp nhận một vài trường hợp dị vật khủng kẹt trong hậu môn trực tràng và rất may đều được xử trí kịp thời.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...