Tây Ninh: Đưa, đón người lao động trở lại làm việc nhằm khôi phục sản xuất

13:26 - 21/10/2021

Tây Ninh vừa có phương án đưa, đón người lao động từ các tỉnh, thành phố khác đến địa phương này làm việc, nhằm khôi phục sản xuất.

Tây Ninh vừa có phương án đưa, đón người lao động từ các tỉnh, thành phố khác đến địa phương này làm việc, nhằm khôi phục sản xuất.

Ngày 21.10, UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa có phương án tổ chức đưa, đón người lao động từ các tỉnh, thành phố di chuyển đến làm việc, nhằm khôi phục sản xuất tại các đơn vị cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Tây Ninh: Đưa, đón người lao động trở lại làm việc nhằm khôi phục sản xuất

Công nhân trở lại làm việc tại Tây Ninh

Người được đưa đón đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và ngược lại gồm công nhân, chuyên gia, các đối tác hợp tác trong chuỗi sản xuất, cung ứng...

Theo đó, để được đưa đón, người lao động từ các tỉnh, thành phố đến Tây Ninh làm việc phải thuộc các doanh nghiệp đã được phê duyệt phương án sản xuất “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm” theo quyết định trước đó của UBND tỉnh Tây Ninh.

Với chiều ngược lại, người lao động từ Tây Ninh đến các tỉnh, thành phố tham gia sản xuất, phải thuộc các doanh nghiệp đã được phê duyệt phương án khôi phục sản xuất theo quy định của địa phương nơi đến. Đồng thời được UBND cấp huyện nơi đi, nơi đến xác nhận đồng ý theo danh sách.

Tây Ninh: Đưa, đón người lao động trở lại làm việc nhằm khôi phục sản xuất

Để được đưa đón, người lao động từ các tỉnh, thành phố đến Tây Ninh làm việc phải thuộc các doanh nghiệp đã được phê duyệt phương án sản xuất

Tại thời điểm vận chuyển đã được xét nghiệm và có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, không ăn uống khi ngồi trên xe; khai báo y tế theo quy định; khi lên xuống xe phải quét mã QR dán trên xe, tại điểm đến.

Phương thức vận chuyển bằng xe ô tô chở người bao gồm xe của doanh nghiệp hoặc xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng.

Trên 90.000 lao động trở lại làm việc

Cùng ngày, theo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Tây Ninh, Tây Ninh cho biết hiện có 92.791 lao động trong và ngoài khu công nghiệp trở lại làm việc, khôi phục sản xuất. Trong đó, sau khi tỉnh có phương án khôi phục sản xuất, kinh doanh (từ đầu tháng 9.2021), đến nay có thêm 50 doanh nghiệp (trong đó có 46 doanh nghiệp FDI) với 23.861 lao động hoạt động trở lại và đăng ký bổ sung thêm 17.638 lao động. Tổng cộng đến nay trong khu công nghiệp tại Tây Ninh có 208 doanh nghiệp với 66.739 lao động đang hoạt động.

Tây Ninh: Đưa, đón người lao động trở lại làm việc nhằm khôi phục sản xuất

Tây Ninh hiện có 92.791 lao động trong và ngoài khu công nghiệp trở lại làm việc, khôi phục sản xuất

Trong khi đó, trước đợt dịch thứ 4, Tây Ninh có 2.438 doanh nghiệp với tổng số 76.749 lao động ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế. Từ đợt dịch này, Tây Ninh chỉ còn 359 doanh nghiệp với 16.376 lao động hoạt động (trong đó có 15 doanh nghiệp FDI). Sau khi tỉnh khôi phục sản xuất đến nay, có thêm 657 doanh nghiệp với 26.052 lao động hoạt động trở lại.

Phát hiện thêm hàng trăm ca dương tính Covid-19 qua sàng lọc

Ngày 21.10, thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tây Ninh, tính từ 18 giờ ngày 20.10 đến 6 giờ ngày 21.10, tỉnh ghi nhận 135 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 123 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc và 12 ca qua nhập cảnh.

Trước đó, ngày 20.10, Tây Ninh đã phát hiện 214 ca dương tính với Covid-19 qua sàng lọc. Hiện, các doanh nghiệp khôi phục sản xuất đang thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch để tránh bị lây lan.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...