Quảng Bình: Di dời dân và hàng chục chốt bảo vệ rừng để tránh mưa lũ

21:41 - 17/10/2021

Tỉnh Quảng Bình đã di dời hộ dân ở nhiều địa bàn để phòng tránh thiệt hại do mưa lũ, trong số đó có cả hàng chục chốt bảo vệ rừng.

Tỉnh Quảng Bình đã di dời hộ dân ở nhiều địa bàn để phòng tránh thiệt hại do mưa lũ, trong số đó có cả hàng chục chốt bảo vệ rừng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Bình lúc 19 giờ tối nay 17.10, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lực lượng chức năng địa phương đã di dời nhiều hộ dân đến nơi an toàn, kể cả các chốt bảo vệ rừng kiểm. Đây là hậu quả của đợt mưa lớn trên diện rộng tại Quảng Bình, nhiều nơi có lượng mưa trên 250 mm.

Cụ thể, tại H.Tuyên Hóa, địa phương đã di dời 3 hộ (11 nhân khẩu) tại điểm sạt lở núi thôn 4, xã Thanh Thạch và 4 hộ (24 nhân khẩu) tại vùng có nguy cơ sạt lở núi thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa.

H.Minh Hóa cũng di dời 25 công nhân tại công trường thủy điện La Trọng và 1 hộ (5 nhân khẩu) tại bản Dộ, xã Trọng Hóa. H.Bố Trạch di dời được 40 hộ (161 nhân khẩu). H.Lệ Thủy di dời khẩn cấp 38 hộ (177 nhân khẩu) tại khu vực có nguy cơ cao sạt lở núi và khu vực ngập lụt sâu đến nơi an toàn tại các xã Lâm Thủy, Phú Thủy, Kim Thủy, Ngân Thủy.

Đáng chú ý, có 18 chốt bảo vệ rừng với 50 người trên toàn tỉnh đã di dời để đảm bảo an toàn.

Cũng theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Bình, mưa lũ đã gây ra một số thiệt hại tài sản, làm 1 người mất tích. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Đường (ở thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, H.Quảng Ninh) bị chìm đò khi đi kiểm tra hồ tôm dẫn đến mất tích, chính quyền và người nhà đang tìm kiếm. Có 4 nhà dân bị tốc mái tại xã Lâm Thủy, H.Lệ Thủy; nhiều tuyến kè, đê, giao thông bị sạt lở.

Rất nhiều tuyến đường huyện, xã ở Quảng Bình bị ngập nước. Nhiều nhất là tại H.Bố Trạch với 31 điểm, TX.Ba Đồn 11 điểm. Tại H.Quảng Ninh, các ngầm tràn bị ngập dẫn đến chia cắt 13 thôn ở Xã Trường Sơn (Hôi-Rấy, Nước Đắng, Dốc Mây, Ploang, Rìn Rìn, Tân Sơn, Trung Sơn), xã Trường Xuân (Rào Đá, Lâm Ninh, Khe Dây, Khe Ngang, Hang Chuồn, Trường Nam).

Quảng Bình: Di dời dân và hàng chục chốt bảo vệ rừng để tránh mưa lũ

Đường lên xã Lâm Thủy, H.Lệ Thủy bị sạt lở

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...