Qua giám sát, TP.HCM chưa phát hiện biến chủng Omicron

07:04 - 02/12/2021

Ngày 1.12, tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính từ tháng 5 - 11.2021, có 408 bộ gien của SARS-CoV-2 từ mẫu bệnh phẩm của các ca bệnh trên địa bàn TP.HCM đã được giải mã.

Ngày 1.12, tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính từ tháng 5 - 11.2021, có 408 bộ gien của SARS-CoV-2 từ mẫu bệnh phẩm của các ca bệnh trên địa bàn TP.HCM đã được giải mã.

Các phân tích về di truyền cho thấy biến chủng gây dịch thuộc biến chủng Delta. Đây cũng là biến chủng được phát hiện từ các ca bệnh liên quan chung cư Sunview Town (TP.Thủ Đức) và chùm ca bệnh của điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng tháng 5.2021. Cho đến nay kết quả giải mã các chủng vi rút tại TP.HCM chưa ghi nhận sự hiện diện của biến chủng Omicron.

Theo Sở Y tế TP.HCM, việc giám sát phát hiện các biến chủng SARS-CoV-2 hiện là công cụ quan trọng không thể thiếu trong công cuộc chống đại dịch Covid-19 toàn cầu. Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và OUCRU phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) tiếp tục giám sát và giải mã nhanh các biến chủng lưu hành trên địa bàn, đặc biệt kịp thời phát hiện sự xuất hiện của các biến chủng quan ngại như biến chủng Omicron từ các ca bệnh trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM đang xây dựng kế hoạch nâng cao năng lực giám sát sự lưu hành các chủng vi rút gây bệnh của HCDC, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực đủ năng lực giải mã gien để sẵn sàng ứng phó với những thách thức tiềm tàng của dịch bệnh Covid-19 cũng như của các bệnh nhiễm trùng mới nổi trong tương lai.

Cùng ngày, Sở Y tế cho biết đã có công văn khẩn gửi UBND TP.HCM, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, Tổ điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM kiến nghị tiếp tục hỗ trợ lực lượng y tế thuộc Bộ Quốc phòng tham gia trạm y tế lưu động trên địa bàn TP.HCM đến hết ngày 31.12.2021. Theo đó, Sở Y tế TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM đề xuất Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ duy trì hoạt động 85 trạm y tế lưu động với số lượng 153 nhân viên y tế trên địa bàn TP.HCM đến hết tháng 12.2021.

Tính đến ngày 29.11.2021 vẫn còn một số quận, huyện có số ca F0 đang cách ly tại nhà ở mức tương đối cao, tập trung ở 8 quận, huyện: Q.12 (6.327 ca F0), H.Hóc Môn (8.147 ca F0), TP.Thủ Đức (20.522 ca F0), H.Bình Chánh (7.166 ca F0), Q.Gò Vấp (3.973 ca F0), Q.Bình Tân (4.210 ca F0), Q.Tân Phú (4.829 ca F0), H.Nhà Bè (1.181 ca F0).

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...