Người dân vào tỉnh Cà Mau không phải xin ý kiến chủ tịch UBND tỉnh

09:33 - 16/10/2021

Tối 15.10, ông Lâm Văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ký ban hành quyết định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh.

nguoi-dan-vao-tinh-ca-mau-khong-phai-xin-y-kien-chu-tich-ubnd-tinh

 

Tối 15.10, ông Lâm Văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ký ban hành quyết định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân không ra đường nếu không thật sự cần thiết; xét nghiệm định kỳ nhằm phát hiện và chữa trị kịp thời nếu dương tính Covid-19.

Tất cả người về, đến tỉnh Cà Mau phải được kiểm soát, phân luồng riêng từng nhóm đối tượng để triển khai các biện pháp phù hợp: người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 (có giấy chứng nhận hoặc có xác nhận trên phần mềm PC-Covid) hoặc người đã khỏi bệnh Covid- 19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương) sau khi khai báo y tế đầy đủ tại chốt, trạm kiểm soát, được phép tự di chuyển đến nơi cư trú hoặc nơi làm việc để theo dõi sức khỏe 7 ngày (nếu có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 còn hạn trong 72 giờ hoặc có kết quả test nhanh mẫu đơn âm tính tại chốt, trạm kiểm soát vào tỉnh Cà Mau).

Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm 1 mũi vắc xin, có kết quả xét nghiệm mẫu đơn âm tính với Covid-19 (PCR hoặc test nhanh) còn hạn trong 72 giờ, khi vào tỉnh được đưa vào các khu cách ly tạm thời để kiểm tra, sàng lọc, sắp xếp đưa về các địa phương để thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà (nếu đủ điều kiện) trong 21 ngày.

F1 phải thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày

Các trường hợp F1, phải thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày (14 ngày ở cơ sở tập trung, sau đó nếu đủ điều kiện sẽ cách ly thêm 7 ngày tại nhà); trường hợp F2 thực hiện cách ly y tế tại nhà, nếu không đủ điều kiện cách tại nhà thì cách ly y tế cả hộ 14 ngày. Trường hợp nâng lên F1 thì tiếp tục cách ly tại nhà thêm 7 ngày.

Người không thể tự chăm sóc, người cao tuổi (từ đủ 60 tuổi trở lên), phụ nữ mang thai, người dưới 18 tuổi (trẻ em), người có bệnh nền thì thực hiện cách ly tại nhà và có người chăm sóc cách ly cùng.

Ngoài ra, tỉnh cũng quy định không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp. Khuyến khích các hình thức thanh toán trực tuyến...

Bố trí 108 chốt kiểm soát người vào tỉnh

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả các giải pháp, quy định thích ứng tạm thời, toàn tỉnh Cà Mau sẽ bố trí 108 chốt kiểm soát người từ ngoài tỉnh vào (trong đó 7 chốt tỉnh và 101 chốt huyện; có 56 chốt đường bộ, 14 chốt đường thủy và 38 chốt cửa biển).

Riêng Công an các cấp thực hiện việc tuần tra xuyên suốt trong nội địa; đặc biệt vào ban đêm và tại các khu vực có nhiều hộ cách ly y tế, cách ly tập trung; khu vực có nhiều phương tiện ngoài tỉnh vào, khu vực giáp ranh với các tỉnh bạn, nơi có nhiều tuyến đường giao thông, đường mòn, lối tắt. Bộ đội Biên phòng giám sát chặt chẽ phương tiện trên biển và ra vào các cửa biển cũng như người theo phương tiện...

Sở Y tế căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Y tế, tình hình thực tế, khả năng phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Cà Mau và ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh để ban hành quyết định công bố cấp độ dịch quy mô cấp xã, phường, thị trấn (trừ khu vực phong tỏa) trên địa bản tỉnh để thực hiện.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...