Người dân muốn biết kỹ thuật bệnh viện, bác sĩ được phép làm bằng cách nào?

08:32 - 21/03/2023

Danh mục kỹ thuật gắn liền với từng bệnh viện, phòng khám và các đơn vị chỉ được thực hiện danh mục kỹ thuật trong phạm vi cho phép.

 

Ngày 21.3, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 461.790 kỹ thuật của tất cả các bệnh viện công lập và ngoài công lập thuộc trách nhiệm quản lý của ngành y tế TP.HCM đã được số hóa và đưa lên cổng thông tin điện tử ngành y tế.

Người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin về danh mục kỹ thuật của các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh tại địa chỉ thongtin.medinet.org.vn.

Người dân muốn biết kỹ thuật bệnh viện, bác sĩ được phép làm bằng cách nào?

Danh mục kỹ thuật gắn liền với bệnh viện, phòng khám. Kỹ thuật gắn liền với bác sĩ thực hiện

Giúp quản lý tốt hơn

Theo lãnh đạo Sở Y tế, số hóa danh mục kỹ thuật tại ứng dụng "Quản lý danh mục kỹ thuật" rút ngắn được thời gian thẩm định cho các cơ sở y tế và đỡ tốn giấy mực. Đây cũng là nền tảng quan trọng để cơ quan quản lý nhà nước dễ dàng giám sát, kiểm tra sự tuân thủ các danh mục kỹ thuật được phê duyệt. Đồng thời giúp công khai minh bạch cho người dân biết và cùng giám sát và kịp thời phản ánh những cơ sở vi phạm chuyên môn (thực hiện các kỹ thuật chưa được phê duyệt).

Ứng dụng "Quản lý danh mục kỹ thuật" còn mang lại nhiều tiện ích cho chính các cơ sở khám chữa bệnh. Thông qua phần mềm ứng dụng này các đơn vị có thể chứng minh năng lực thực hiện cụ thể của từng kỹ thuật bằng cách nhập liệu có tích hợp hình ảnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự trực tiếp trên phần mềm.

Điểm đặc biệt của phần mềm "Quản lý danh mục kỹ thuật" chính là khả năng liên kết trực tiếp với cơ sở dữ liệu về nhân sự hành nghề tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh. Rất thuận tiện cho công tác quản lý nhân sự thực hiện từng kỹ thuật cụ thể.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM đã kết nối và liên thông ứng dụng "Quản lý danh mục kỹ thuật" với Cổng tra cứu thông tin của ngành y tế tại địa chỉ thongtin.medinet.org.vn. Nhờ đó, các cơ quan quản lý nhà nước và cả người dân đều có thể theo dõi được toàn bộ danh mục kỹ thuật của bất kỳ bệnh viện nào, ngoài việc theo dõi nhân sự hành nghề như giai đoạn trước đây.

Với phần mềm này, để người dân cùng tham gia giám sát và phản ánh kịp thời đến Sở Y tế các hành vi vi phạm pháp luật về thực hiện danh mục kỹ thuật của các cơ sở khám chữa bệnh qua app "Y tế trực tuyến".

Các phòng khám phải chuyển đổi số toàn bộ

Trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy trình để phát huy hiệu quả tốt nhất, mang lại nhiều tiện ích cho cơ sở khám chữa bệnh.

Sở Y tế yêu cầu tất cả phòng khám đa khoa và các phòng khám chuyên khoa có thực hiện kỹ thuật phải thực hiện chuyển đổi số toàn bộ (đối với các phòng khám đã được phê duyệt danh mục kỹ thuật trước đó). Khi có yêu cầu thẩm định, phê duyệt danh mục kỹ thuật thì phải thực hiện đăng ký qua phần mềm "Quản lý danh mục kỹ thuật" của Sở Y tế.

 
 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...