Nghị quyết 128 thực hiện ở Thừa Thiên - Huế sẽ như thế nào?

13:14 - 14/10/2021

Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP, tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành hướng dẫn tạm thời về cách ly, giám sát y tế đối với người về từ các vùng dịch.

Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP, tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành hướng dẫn tạm thời về cách ly, giám sát y tế đối với người về từ các vùng dịch.

Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP, ngày 13.10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời tra cứu người đến/ở/về từ các vùng dịch để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Nghị quyết 128 thực hiện ở Thừa Thiên - Huế sẽ như thế nào?

Chốt kiểm soát y tế liên ngành tại TX Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế

Áp dụng bản đồ nguy cơ Covid-19 của Bộ Y tế thay cho Hue-S

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm thời không sử dụng bảng cập nhật điểm dịch Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Hue-S để tra cứu và áp dụng các biện pháp quản lý người đến từ vùng dịch và các địa phương khác, vẫn áp dụng hiệu quả như lâu nay.

Thay vào đó, sẽ tạm thời sử dụng bản đồ nguy cơ Covid-19 do Bộ Y tế xây dựng để tra cứu và áp dụng các biện pháp quản lý người đến từ vùng dịch và các địa phương khác, với phạm vi đánh giá, tra cứu đến quy mô cấp xã.

Giám sát y tế 7 ngày nếu tiêm đủ vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh

Đối với người đến/ở/về từ vùng màu xanh, tương ứng với vùng nguy cơ thấp (bình thường mới), thực hiện khai báo y tế trước khi đến Huế và đến khai báo y tế với chính quyền địa phương ngay khi về địa phương. Tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú và xét nghiệm sàng lọc theo thông báo của cơ quan y tế địa phương.

Nghị quyết 128 thực hiện ở Thừa Thiên - Huế sẽ như thế nào?

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng ý nối lại chuyến bay nội địa Huế -TP.HCM tuần/ chuyến khứ hồi

Đối với người đến/ở/về từ vùng màu vàng, màu cam, màu đỏ, tương ứng với vùng nguy cơ trung bình, nguy cơ cao, nguy cơ rất cao, áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát y tế theo hướng dẫn tại Công văn số 4549/BCĐ-YT ngày 12.10.2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với người đi từ vùng dịch về đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, hoặc là F0 đã khỏi bệnh Covid-19 và có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19, sẽ giám sát y tế tại nhà/ nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa phương. Đồng thời tiến hành xét nghiệm 3 lần (ngày thứ 1 làm test nhanh, ngày thứ 3 và thứ 7 làm xét nghiệm PCR kể từ ngày về địa phương), tiếp tục tự theo dõi sức khỏe thêm tại nhà 7 ngày. Nếu có các triệu chứng về ho, sốt, tức ngực ... phải thông báo và đến ngay cơ sở y tế trên địa bàn.

Cách ly tập trung 14 ngày với người chưa tiêm hoặc tiêm vắc xin chưa đủ liều

Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối hoặc ngày về địa phương. Xét nghiệm 4 lần vào ngày thứ 1, 3, 7 và 14 kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng về địa phương.

Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin trên 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi Covid-19 (trong vòng 6 tháng) vào tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ thực hiện cách ly tập trung 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Đồng thời xét nghiệm 3 lần (ngày thứ 1, 3 và 7 kể từ ngày nhập cảnh/ về địa phương). Và giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày kể từ ngày kết thúc cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày thứ 3 bằng test nhanh kháng nguyên, ngày thứ 7 bằng RT-PCR). Ngoài ra, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe đủ 28 ngày theo quy định kể từ ngày về địa phương. Nếu có các triệu chứng về ho, sốt, tức ngực ... phải thông báo và đến ngay cơ sở y tế trên địa bàn.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...