Nghị quyết 128: Quảng Trị xây dựng kế hoạch thực hiện trước ngày 16.10

17:29 - 14/10/2021

Ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở ngành lên kế hoạch thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, tham mưu cho tỉnh trước ngày 16.10.

Ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở ngành lên kế hoạch thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, tham mưu cho tỉnh trước ngày 16.10.

Chiều 14.10, trả lời Thanh Niên về tiến độ áp dụng, thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ ngày 11.10 về ban hành hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết tỉnh đã giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện trình UBND tỉnh trước ngày 16.10, sao cho phù hợp với địa phương.

Nghị quyết 128: Quảng Trị xây dựng kế hoạch thực hiện trước ngày 16.10

Chốt khai báo y tế ở phía nam tỉnh Quảng Trị

Chiều cùng ngày ông Trần Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết đang nghiên cứu để trình các phương án liên quan đến giao thông đi lại phù hợp với Nghị quyết 128. “Trước mắt, Sở đã phối hợp với Sở GTVT tỉnh Quảng Bình thông một số tuyến vận tải hành khách giữa Quảng Bình và Quảng Trị. Riêng các tuyến vận tải khác vẫn đang thận trọng”, ông Hùng nói.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết đang tập hợp ý kiến chuyên môn, dữ liệu để trình phương án tham mưu cho UBND tỉnh. Theo ông Hùng, việc thay đổi theo chủ trương, định hướng của Nghị quyết 128 của Chính phủ là việc chắc chắn phải làm. Đồng thời cũng lưu ý về các biện pháp bảo vệ cộng đồng, phù hợp với địa phương.

Nghị quyết 128: Quảng Trị xây dựng kế hoạch thực hiện trước ngày 16.10

Những người Quảng Trị từ các vùng có nguy cơ về quê đều phải cách ly y tế

Tạm thời vẫn áp dụng cách ly 14 ngày người về từ vùng dịch

Tạm thời tỉnh Quảng Trị vẫn áp dụng các quy định cũ, đã ban hành trước đó về phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, những người trở về từ các vùng có nguy cơ dịch tễ theo cập nhật của Sở Y tế, đều bị áp dụng cách ly y tế. Theo đó, đối với người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin khi đến hoặc trở về từ vùng dịch, phải cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày kể từ ngày đến hoặc trở về địa phương. Trong quá trình cách ly, phải được xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR tối thiểu 3 lần. Sau 14 ngày cách ly tập trung, phải tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày và phải được xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Đối với người từng nhiễm Covid-19 có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc đã ra viện, đến Quảng Trị phải cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày đến hoặc trở về địa phương và xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính với CT nhỏ hơn 30 thì phải chuyển đến cơ sở điều trị Covid-19. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính với CT lớn hơn hoặc bằng 30 thì tiếp tục cách ly tại nhà; không cần thực hiện các biện pháp truy vết, cách ly, xử lý ổ dịch. Sau mỗi lần dương tính thì gia hạn thời gian cách ly thêm 7 ngày để lấy mẫu xét nghiệm cho đến khi có kết quả âm tính.

Do các sở, ngành vẫn chưa tham mưu nên đến chiều 14.10, UBND tỉnh Quảng Trị vẫn chưa có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để có kế hoạch thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...