Làm dự án biệt thự trên đất rừng

06:52 - 07/01/2022

Mặc dù chưa được các cấp, ngành chấp thuận nhưng UBND H.Kon Plông (Kon Tum) đã thi công các tuyến đường giao thông xuyên rừng để thực hiện dự án khu biệt thự.

Mặc dù chưa được các cấp, ngành chấp thuận nhưng UBND H.Kon Plông (Kon Tum) đã thi công các tuyến đường giao thông xuyên rừng để thực hiện dự án khu biệt thự.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, ngày 30.9.2019, UBND H.Kon Plông phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía bắc trung tâm huyện này. Dự án có diện tích khoảng 21,3 ha, trong đó diện tích đất dự kiến sẽ phân lô, bán đấu giá là 3,99 ha, đất xây dựng cơ sở hạ tầng và đất khác 17,31 ha.

Làm dự án biệt thự trên đất rừng

Dự án có 6 ha nằm trên đất rừng

Đến tháng 1.2021, UBND H.Kon Plông phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) dự án trên. Theo đó, dự án được quy hoạch tại các khoảnh 8, 13, 14 tiểu khu 483A, thuộc tổ dân phố 4, TT.Măng Đen (H.Kon Plông).

Tháng 5.2021, UBND H.Kon Plông có tờ trình gửi UBND tỉnh Kon Tum, Sở TN-MT và Sở NN-PTNT xin chuyển mục đích sử dụng đất trong dự án trên. UBND huyện này nêu rõ hiện trạng đất là đất rừng sản xuất (nhưng không có rừng), đất chưa sử dụng, đất giao thông do UBND TT.Măng Đen quản lý. Tổng diện tích xin chuyển mục đích sử dụng đất là hơn 6,3 ha, trong đó diện tích đất xin chuyển sang đất ở đô thị là 3,9 ha, diện tích đất làm đường giao thông là 2,3 ha.

Tuy nhiên, do có sự khác nhau giữa hiện trạng rừng qua các thời điểm nhưng chưa được làm rõ nên Sở TN-MT tỉnh Kon Tum đã trả lại hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất của UBND H.Kon Plông. Mặc dù chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thế nhưng UBND H.Kon Plông vẫn “vượt rào” để thực hiện dự án.

Theo ghi nhận của PV tại khu vực quy hoạch dự án, những ngọn đồi đã bị san ủi để làm đường giao thông. Nhiều tuyến đường nhựa đã được xây dựng hoàn chỉnh phóng thẳng qua những cánh rừng tự nhiên. Điều đáng nói, mặc dù đã hoàn thành việc xây dựng các tuyến đường từ lâu nhưng đến ngày 3.11.2021, Ban Quản lý đầu tư xây dựng H.Kon Plông mới gửi tờ trình lên UBND huyện đề nghị thẩm định và phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư “Dự án hệ thống các tuyến đường, điện khu biệt thự phía bắc trung tâm H.Kon Plông”. Theo tờ trình này, dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư với kinh phí 65 tỉ đồng để xây mới hơn 2,5 km đường giao thông cấp 4 và hệ thống điện cấp 3, dự kiến được thực hiện từ 2021 - 2023.

PV Thanh Niên đã liên hệ với UBND H.Kon Plông để tìm hiểu về những bất cập trong việc làm dự án nêu trên, nhưng ông Hà Đức Vịnh, Chánh văn phòng UBND huyện, cho biết các lãnh đạo đang đi công tác, huyện sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi cho báo chí sau.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...