Lâm Đồng: Hổ xuất hiện ở rẫy cà phê?

12:44 - 25/05/2022

Mấy ngày qua, dư luận tại Lâm Đồngxôn xao về thông tin có hổ xuất hiện ở rẫy cà phê của người dân ở xã Lộc Thành (H.Bảo Lâm). Tuy nhiên thông tin này không đúng.

Sáng 25.5, ông Nguyễn Văn Thanh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Bảo Lâm khẳng định, thông tin hổ xuất hiện tại rẫy cà phê của người dân ở xã Lộc Thành là không chính xác.

Lâm Đồng: Hổ xuất hiện ở rẫy cà phê?

Dấu vết đã không còn nhìn rõ

Trước đó, ngày 22.5, khi lên rẫy cà phê ở thôn Tà Ngào, một người đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương phát hiện có 2 dấu chân “lạ” trên triền đất cạnh đường mòn. Người này đã kể chuyện này ra và khẳng định với kinh nghiệm đi rừng của mình thì đây là dấu chân hổ vì ông ngửi được... mùi hổ.

Thông tin này lan truyền khiến người dân xôn xao, thậm chí có người đã mang đồ đến cúng để cầu bình yên, mong “ông hổ” phù hộ để bà con yên ổn làm ăn, chứ đừng gây hại cho dân làng.

Lâm Đồng: Hổ xuất hiện ở rẫy cà phê?

Người dân cúng "ông ba mươi" để cầu bình an

Từ thông tin này, ông Nguyễn Văn Thanh cùng Ban lâm nghiệp xã Lộc Thành đã trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra, xác minh. Qua xác minh lời kể của một người dân địa phương tên L., ông này cho hay ông đã gặp người đồng bào nói trên, nhưng chưa biết tên, chỗ ở.

Theo ông L., người đồng bào đã kể cho ông vị trí có dấu chân (người này cho là dấu chân hổ), đồng thời cho biết hổ đi từ hướng có rừng lá rộng đi xuống.

Qua kiểm tra hiện trường, Ban kiểm lâm xã Lộc Thành cho biết có thấy dấu vết mà ông L. chỉ, nhưng qua cơn mưa đêm 22 và ngày 23.5, dấu vết đã bị vùi lấp, không nhìn rõ.

Lâm Đồng: Hổ xuất hiện ở rẫy cà phê?

Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm H.Bảo Lâm đến hiện trường xác minh

Ông Nguyễn Văn Thanh khẳng định không có cơ sở để khẳng định đây là hổ, bởi dấu vết này không phải là dấu chân hổ, hơn nữa ở đây lại chỉ có 2 dấu chân, còn khu vực xung quanh không phát hiện thêm dấu vết nào.

"Nếu có hổ thật thì sao khu vực gần vị trí rẫy cà phê này không có người dân nào bị mất gia súc, gia cầm (do bị hổ vồ)?", ông Thanh đặt vấn đề.

Đoàn kiểm tra đã để lại các số điện thoại của những người có trách nhiệm và đề nghị ông L., cũng như những người dân ở khu vực rẫy cà phê này, nếu có phát hiện thêm dấu vết nào mới (được cho là của hổ) hoặc có thông tin về người đồng bào kia thì báo tin

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...