Kiên quyết dọn 'rác' mạng

05:48 - 30/11/2022

Bạn đọcThanh Niên ủng hộ sự mạnh tay của cơ quan chức năng đối với nội dung "bẩn", "rác" mạng.

Như Thanh Niên thông tin, những ngày qua, nhà sáng tạo nội dung Nờ Ô Nô (tên thật là Phạm Đức Tuấn, ngụ khu phố 9, TT.Dương Đông, TP.Phú Quốc, Kiên Giang) trở thành cái tên được quan tâm vì có thái độ xem thường, xúc phạm người lớn tuổi.

Trong video được đăng tải trên trang cá nhân, người này hỏi một bà cụ về món ăn yêu thích, sau đó tìm mua và gửi tặng. Tuy nhiên, anh lại đưa ra những phát ngôn như: “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”, “Phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa hả” hay “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”… Thái độ bất kính của Nờ Ô Nô dành cho người lớn tuổi khiến dư luận bức xúc.

Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, TikTok khóa tài khoản của Nờ Ô Nô vĩnh viễn, đồng thời khẳng định không khoan nhượng trước bất kỳ nội dung hay hành vi nào vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng. “Chúng tôi đã khóa tài khoản của người dùng @tuanbrice (hay còn được biết tới với tên gọi “Nờ Ô Nô”) vĩnh viễn vì những nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng mà người dùng này đăng tải”, đại diện TikTok cho hay.

Kiên quyết dọn

Nờ Ô Nô vấp phải làn sóng phản ứng của dư luận vì có những phát ngôn thiếu chuẩn mực với người lớn tuổi

Cùng thời điểm, lãnh đạo Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết đang liên hệ với Phạm Đức Tuấn để làm việc về một số clip đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc những ngày qua. Thanh tra Sở cho biết biện pháp xử lý sẽ được đưa ra trên cơ sở nội dung làm việc, giải trình của đương sự.

Hậu quả khôn lường

Bạn đọc (BĐ) Thanh Niên đồng tình với việc khóa tài khoản của Nờ Ô Nô sau khi người này có những phát ngôn lệch chuẩn. “Đồng tình với cách xử lý của nền tảng mạng xã hội TikTok, phải nghiêm khắc với các TikToker vô văn hóa, thiếu chuẩn mực, có tác động xấu đến xã hội như thế”, BĐ Trung Quang ý kiến.

BĐ Diễm Hương cho rằng việc nghiêm khắc xử lý những kênh có nội dung bẩn là điều cần thiết bởi hiện nay, giới trẻ sử dụng mạng xã hội rất nhiều nên các nội dung và cách làm PR bẩn kiểu này ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ trẻ em và thanh thiếu niên. “Với suy nghĩ non nớt chưa hoàn chỉnh, các em sẽ dễ hiểu sai cách giúp đỡ người khác và xa hơn là tôi lo các em nghĩ việc ăn nói như vậy với người lớn tuổi là việc rất bình thường”, BĐ này lo ngại.

Kiên quyết dọn

Tài khoản TikTok của Nờ Ô Nô bị khóa vĩnh viễn

Còn BĐ Nguyễn Nhân viết: “Vụ của Nờ Ô Nô là hồi chuông cảnh tỉnh cho việc nội dung bẩn đang ngập tràn mạng xã hội. Thậm chí, nhiều người còn thách thức dư luận, pháp luật khi được góp ý. Ngoài việc cơ quan chức năng phải kiên quyết xử lý thì người dân cũng có trách nhiệm trong việc nói không với nội dung “bẩn”. Chỉ khi nào không còn người xem thì mới không có người làm”.

“Trong khi nhiều bạn trẻ cố gắng xây dựng nội dung tích cực cho người xem thì vẫn còn nhiều người vì câu view, câu tương tác kiếm tiền mà bất chấp tất cả. Làm nhà sáng tạo nội dung thì phải có trách nhiệm, đừng để những hành vi lệch chuẩn của các bạn ảnh hưởng đến tâm lý các bạn trẻ. Cơ quan chức năng cần thẳng tay xử lý những trường hợp vi phạm. Chúng ta không thể để mạng xã hội ngập tràn những “thánh” chửi, kiếm tiền từ việc xúc phạm người khác”, BĐ Thu Quỳnh ý kiến.

Không khoan nhượng với nội dung “bẩn”

Theo BĐ Duyên Quỳnh, thời gian gần đây, những cái tên nổi đình đám đa số là các “thánh chửi”, “thánh review phản cảm”... Thậm chí, có trường hợp đòi gặp mặt để giải quyết những tranh cãi trên mạng xã hội. “Nếu không có biện pháp quản lý mạng xã hội siết chặt hơn thì những nề nếp văn hóa sẽ bị mất dần và thay bằng hàng loạt những phiên bản xấu như bạn TikToker kia”, BĐ này lo ngại.

Cùng quan điểm, BĐ Duy Minh cảnh báo: “Đây không còn là vấn đề của một cá nhân mà đã trở thành một hiện tượng đáng được quan tâm. Nếu như trong thời gian tới, cơ quan chức năng và phía các mạng xã hội không có những biện pháp quyết liệt thì loạn mất. Đừng để mạng xã hội ngập tràn nội dung bẩn”.

Còn BĐ Trúc Vũ viết: “Nói không với nội dung bẩn. Chúng ta không nên dễ dãi để cho “rác” ngập tràn mạng xã hội. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những hệ lụy khôn lường. Đã đến lúc cơ quan quản lý cần siết chặt, xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm để làm gương. Không thể để họ nghĩ rằng làm nội dung bẩn, câu view là con đường “tắt” để kiếm tiền bất chấp”.

“Tôi nghĩ người dùng đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế những kênh có nội dung bẩn. Khi chúng ta thật sự quyết liệt tẩy chay những kênh này, để những ai làm sai không có cơ hội trở lại thì những người sáng tạo nội dung mới biết sợ. Pháp luật cũng nên khắt khe hơn, không chỉ đơn giản là phạt vài triệu rồi cho qua chuyện, như vậy thì rất khó để răn đe”, BĐ Miên Tường thẳn thắng.

Cơ quan quản lý cần mạnh tay hơn nữa đối với những sản phẩm nhảm nhí, dung tục, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục!

Tam Vu

Thiết nghĩ, nhà nước cần phạt thật nặng việc sử dụng mạng xã hội xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác, một hành vi của suy đồi đạo đức, nguy hiểm cho giới trẻ.

Vinh Nguyen

Đây là chiêu trò rẻ tiền của một số TikToker để câu like, câu view. Mọi người càng tò mò thì họ càng có tiền. Tốt nhất là tẩy chay, không like, không view, không bình luận.

Nghia Tran

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...