Hàng ngàn người 'chiêm ngưỡng' thành tựu kinh tế - xã hội Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020

15:50 - 26/10/2020

Giai đoạn 2015 - 2020, bàn tay cần cù, sáng tạo của người dân Thanh Hóa đã làm ra nhiều sản phẩm trở thành thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài tỉnh, đóng góp vào sự phát triển của địa phương hôm nay và tương lai.

Hàng ngàn người

 

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (diễn ra từ ngày 26 - 28.10) và nhìn lại thành quả 5 năm qua (giai đoạn 2015 - 2020), từ ngày 24 - 29.10, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội chợ - triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020.
 
Hàng ngàn người

Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020 thu hút hàng ngàn lượt người dân đến thăm quan

Ảnh Minh Hải

Hội chợ - Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm, hội chợ - quảng cáo Thanh Hóa (TP.Thanh Hóa), đang trở thành ngày hội lớn với nhiều thành quả lao động, sáng tạo của người dân Thanh Hóa suốt chặng đường 5 năm qua được trưng bày, giới thiệu.
Qua 2 ngày diễn ra, hội chợ - triển lãm đã thu hút hàng ngàn lượt người dân đến tham quan tìm hiểu và mua các sản phẩm.
 
Hàng ngàn người

Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa diễn ra đến hết ngày 29.10

Ảnh Minh Hải

Hội chợ - triển lãm đang hội tụ những sản phẩm nổi tiếng và mang đậm bản sắc địa phương được 27 đơn vị cấp huyện đưa đến giới thiệu.
 
Hàng ngàn người

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của tuổi trẻ xứ Thanh

Ảnh Minh Hải

Trong đó, nổi bật như dưa vàng Lam Sơn (H.Thọ Xuân), gạo lượng cao Ngọc Phố (H.Đông Sơn), bưởi tiến vua Luận Văn, kẹo lạc Đức Giang… và các loại thủy hải sản đã trở thành đặc sản như cá tầm (H.Lang Chánh), cá chiên (loại cá tiến vua) nuôi ở H.Bá Thước, H.Cẩm Thủy... cùng với nhiều mặt hàng, sản phẩm công nghiệp như hóa dầu, may mặc, giày da, vật liệu xây dựng... ở các thị xã Bỉm Sơn, Nghi Sơn và TP.Thanh Hóa... 
 
Hàng ngàn người

Dưa vàng Lam Sơn là một trong những loại nông sản mới của tỉnh Thanh Hóa

Ảnh Minh Hải

Đặc biệt, mới đây, Thanh Hóa xuất hiện 2 sản phẩm mới trên thị trường là sữa gạo lứt giàu protein và nước dinh dưỡng tế bào mía đều do Công ty CP mía đường Lam Sơn (H.Thọ Xuân) sản xuất.
 
Hàng ngàn người

Từ tư duy trồng lúa đơn thuần, nay trên địa bàn Thanh Hóa đã có hàng chục loại gạo chất lượng cao xuất khẩu đi nhiều thị trường trên thế giới

Ảnh Minh Hải

Ông Nguyễn Văn Thi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020 là sự kiện đặc biệt quan trọng của tỉnh Thanh Hóa, trong chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 
Hàng ngàn người

Hình ảnh Thành nhà Hồ được dựng trong hội trợ - triển lãm 

Ảnh Minh Hải

“Hội chợ là dịp để giới thiệu toàn cảnh bức tranh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật, an ninh, quốc phòng; thành tựu trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị... của tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 5 năm qua.
Đồng thời, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của các địa phương, các doanh nghiệp trong tỉnh.
Đây chính là niềm tin, động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh quyết tâm thực hiện thành công những mục tiêu của nhiệm kỳ tới”, ông Thi nói.
 
Hàng ngàn người

Giai đoạn 2015 - 2020 Thanh Hóa đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật

Ảnh Minh Hải

Ngoài trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, thành tựu kinh tế, văn hóa, chính trị, trong khuôn khổ hội chợ - triển lãm còn diễn ra các hoạt động giao thương, hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch; mở rộng giao lưu, liên kết, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ cùng phát triển giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, qua đó góp phần nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Hàng ngàn người

Rất nhiều loại nông sản được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ - triển lãm

Ảnh Minh Hải

Những thành tựu đạt được trong 5 năm qua đã khẳng định vì sao Thanh Hóa đang là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc tốp đầu cả nước, là một trong 5 tỉnh thu hút vốn đầu tư lớn nhất cả nước trong nhiệm kỳ qua.
Thanh Hóa đã và đang thành vùng kinh tế trọng điểm của khu vực bắc miền Trung, có vai trò kết nối vùng đồng bằng sông Hồng, vùng tây Bắc với bắc Trung bộ, trở thành một trong 4 cực tăng trưởng của phía Bắc.
Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 5 năm qua của tỉnh Thanh Hóa có quy mô 250 gian hàng, chia thành 2 khu vực.
Khu vực triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội có 161 gian, trưng bày, giới thiệu các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giáo dục, y tế, quốc phòng - an ninh, các công trình trọng điểm và các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh
Khu vực hội chợ thương mại có 89 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm thuộc nhóm ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin, viễn thông, xây dựng, hàng tiêu dùng…
 

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Đường về cồn nảy

Phim bước qua ranh giới II

Phim mất dấu III

Nhân gian kỳ truyện

Phim Phía sau bóng tối

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 11

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...